Tìm hiểu về các phương pháp chơi slide guitar?

Slide guitar là một kỹ thuật độc đáo và thú vị, nhưng cũng đòi hỏi nhiều kỹ năng và luyện tập. Dưới đây là một số phương pháp chơi slide guitar hiệu quả nhất.

Để chơi slide guitar hiệu quả, bạn cần chú ý đến các yếu tố sau:

Slide: Bạn cần chọn một slide phù hợp với ngón tay, kích thước, chất liệu và âm thanh mà bạn muốn. Slide bằng kim loại cho âm thanh lớn và sắc nét, slide bằng thủy tinh cho âm thanh mềm mại và ấm áp. Bạn cũng cần đeo slide vừa vặn, không quá chật hay quá rộng, để có thể di chuyển dễ dàng và chính xác.

Action: Action là khoảng cách giữa dây và phím đàn. Bạn nên điều chỉnh action cao hơn bình thường khi chơi slide guitar, để tránh tiếng ồn và trầy xước khi slide chạm vào phím đàn. Bạn có thể điều chỉnh action bằng cách thay đổi chiều cao của ngựa đàn hoặc dùng các loại dây đàn dày hơn.

Tuning: Tuning là cách điệu chỉnh đàn. Bạn có thể chơi slide guitar với tuning chuẩn (EADGBE), hoặc với các tuning khác để tạo ra các hợp âm khác nhau khi gảy tất cả các dây. Một số tuning phổ biến cho slide guitar là open G (DGDGBD), open D (DADF#AD), open E (EBEG#BE) và open A (EAEAC#E). Bạn nên lựa chọn tuning phù hợp với ca khúc và phong cách mà bạn muốn chơi.

Technique: Technique là kỹ thuật chơi slide guitar. Bạn cần di chuyển slide sao cho nó song song với các phím đàn, và đặt nó ngay trên các nốt nhạc mà bạn muốn chơi, không phải giữa hai phím đàn như khi bấm ngón. Bạn nên bấm slide nhẹ nhàng vào các dây, không kẹp xuống quá mạnh để tránh tiếng ồn và trầy xước. Bạn cũng nên sử dụng các ngón tay khác để chặn các dây không mong muốn, hoặc dùng miếng vải hoặc băng keo để bọc quanh cần đàn phía sau slide. Bạn có thể di chuyển slide lên và xuống để tạo ra các hiệu ứng glissando (trượt) hoặc vibrato (rung).

Khóa học guitar online

Khóa học guitar online

Các khóa học guitar online có thể là một cách tuyệt vời để yêu loại nhạc cụ này tìm hiểu và học cách đàn nhạc cụ này. Chia sẻ những kỹ thuật đàn cơ bản đến nâng cao để có thể tự đệm hát cho đến đàn những bản nhạc bất hủ hay có thể beat nhạc.

Học guitar không khó như bạn tưởng. Nó là một nhạc cụ phổ biến có thể được chơi bởi bất kỳ ai, bất kể tuổi tác hay giới tính. Đàn guitar có 6 dây được điều chỉnh theo các nốt E, A, D, G, B và E. Các dây được xâu trên một phím đàn có phím đàn và các dây được gảy bằng các ngón tay hoặc miếng gảy (còn gọi là gảy).

Tham khảo: Khóa học guitar online nào tốt? 7 khóa học nên đăng ký

guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận