Sách kiềm chế cảm xúc bạn không nên bỏ qua

Sách kiềm chế cảm xúc hay nói về việc nuôi dưỡng tâm hồn cũng như kiểm soát cảm xúc. Để thành công, những cuốn sách này sẽ dạy bạn cách loại bỏ những cảm xúc tiêu cực và khuyến khích những cảm xúc tích cực.

Nếu bạn không biết cách kiểm soát cảm xúc của mình một cách có ý thức, bộ não của bạn sẽ “lái tự động” và chuyển bạn sang những cảm xúc khác. Tệ hơn nữa, sau một thời gian lặp đi lặp lại, nhiều cảm xúc sẽ trở thành thói quen bẩm sinh của bạn. Điều này giải thích tại sao nhiều người vẫn cảm thấy buồn ngủ và không tỉnh táo dù đã ngủ bảy, tám tiếng đồng hồ.

12 Quyển sách kiềm chế cảm xúc nên đọc.

Những cảm xúc tiêu cực hay tích cực đôi khi chi phối rất nhiều đến cuộc sống của một con người. Để thành công, bạn phải học cách giảm bớt những cảm xúc tiêu cực và khuyến khích những cảm xúc tích cực. 12 cuốn sách giáo khoa giúp bạn kiềm chế cảm xúc rất phổ biến này sẽ giúp bạn trở nên mạnh mẽ và thành công hơn!

1. Sách Trí tuệ cảm xúc – Daniel Goleman.

Bộ não và trái tim, trí tuệ và cảm xúc, hai khái niệm dường như hoàn toàn tách biệt nhưng lại có mối liên hệ mạnh mẽ kỳ lạ. Đề cao EQ hơn IQ, cuốn sách này hướng dẫn người đọc ươm mầm những cảm xúc tốt đẹp sâu bên trong. Ngôn ngữ sử dụng trong sách khá mềm mại, cách lập luận và ví dụ sinh động sẽ là điểm cộng thu hút độc giả. Một trong những cuốn sách nổi tiếng nhất về kiểm soát cảm xúc, nằm trong danh sách bán chạy nhất của New York Times trong một năm rưỡi.

sách kiềm chế cảm xúc

Sách Trí tuệ cảm xúc – Daniel Goleman.

Năm 2002, cuốn sách Trí tuệ xúc cảm lần đầu tiên được xuất bản dưới dạng bản dịch tiếng Pháp ra mắt bạn đọc. Bộ sách này là một cơ hội quý giá giúp bạn khám phá những hiểu biết mới và rộng hơn về trí tuệ con người. Tuy nhiên, bạn cũng có thể gặp không ít khó khăn do đây là bộ sách có nhiều khái niệm mới nên việc tìm các thuật ngữ tương đương thực sự khó khăn. Tuy nhiên, bạn vẫn dám đọc để hiểu cơ bản về khái niệm trí tuệ cảm xúc, để hiểu chúng và rút ra kinh nghiệm cho bản thân.

Đặc biệt, cuốn sách này còn được coi là một cẩm nang rất chuyên nghiệp giúp bạn điều hành doanh nghiệp của mình. Đây là một cuốn sách kiểm soát cảm xúc sâu sắc của Daniel Goleman, một sinh viên tốt nghiệp Harvard. Chắc chắn nó sẽ cho bạn những lời khuyên vô cùng hữu ích.

2. Sách Tử huyệt cảm xúc – Roy Garn.

Tử Huyệt Cảm Xúc là cuốn sách bán chạy nhất về quản lý cảm xúc trên khắp thế giới. Cuốn sách này đề cập đến những góc khuất trong tính cách của chúng ta. Trải nghiệm những kiến ​​thức của cuốn sách này có thể giúp ta đạt được hạnh phúc và thành công phi thường, nhưng cũng có thể đẩy ta vào tình cảnh bi đát như Achilles!

sách kiềm chế cảm xúc

Sách Tử huyệt cảm xúc – Roy Garn.

Nếu chúng ta không nhận ra rằng biết và kiểm soát được Tử Huyệt Cảm Xúc của chúng ta, chúng ta có thể mất đi nhiều quyền lợi và cơ hội để thành công, thậm chí là hạnh phúc trong cuộc sống, tất cả những gì tốt đẹp nhất mà chúng ta có…trong một khoảnh khắc!

Tại sao nó lại có sức mạnh vô song như vậy? Và làm thế nào bạn có thể biến nó thành vũ khí mạnh mẽ giúp bạn đạt được hạnh phúc và mọi thành công mà bạn mong muốn trong cuộc sống? Hãy tìm mọi câu trả lời bạn cần trong cuốn sách kiểm soát cảm xúc này.

3. Sách Sức mạnh của trí tuệ cảm xúc – Roger Fisher.

Có một điều chắc chắn rằng, với mọi quyết định, mọi cuộc trò chuyện, chúng ta đều mang theo cảm xúc của mình. Cảm xúc này có thể tích cực hoặc tiêu cực. Những cảm xúc như vui vẻ, mãn nguyện được mô tả là tích cực; trong khi tức giận, tuyệt vọng và tội lỗi là những biểu hiện của những cảm xúc tiêu cực. Và một người thông minh sẽ không để cảm xúc tiêu cực này ảnh hưởng đến các mối quan hệ.

Cuốn sách này là một công cụ hữu ích trong túi của những nhà đàm phán hiểu biết để giúp chúng ta giải quyết vấn đề này. Cuốn sách dành cho những tình huống đàm phán và xử lý cảm xúc trong cuộc sống hàng ngày và trong công việc. Cảm xúc luôn có tác động lớn đến quá trình giao dịch. Sức mạnh của trí tuệ cảm xúc tiết lộ những cách giúp khơi dậy những cảm xúc tích cực đồng thời kìm nén những cảm xúc tiêu cực tột độ.

sách kiềm chế cảm xúc

Sách Sức mạnh của trí tuệ cảm xúc – Roger Fisher.

Từ đó bạn sẽ biết cách linh hoạt, bạn sẽ biết cách kiểm soát cảm xúc cho mình và cho người khác. Đó là lý do tại sao bạn sẽ thấy các cuộc đàm phán trong tương lai. Môi trường thoải mái, thuận tiện và hiệu quả hơn. Cảm ơn Trong cuốn sách này bạn sẽ giải quyết được bất kỳ cuộc đàm phán nào, dù là khó khăn nhất, dù khó khăn đến đâu vì lý do chủ quan hay khách quan.

Xuyên suốt chín chương của cuốn sách, bạn sẽ được cung cấp những cách thức để tránh phần nào tác động của một loạt cảm xúc luôn thay đổi và hướng sự chú ý của bạn đến các vấn đề hàng ngày. Người ta tin rằng cái đầu là nguồn gốc của nhiều, nếu không muốn nói là hầu hết, những cảm xúc ảnh hưởng đến quá trình thương số.

4. Sách Vượt bẫy cảm xúc – Susan David.

Cảm xúc tiêu cực giống như một cái bẫy, chúng khiến bạn vùng vẫy mãi mà không thoát ra được. Tuy nhiên, với cuốn sách này, bạn có một cẩm nang để xử lý cảm xúc một cách linh hoạt và tinh tế. Với hơn 20 năm kinh nghiệm nghiên cứu cảm xúc và xuất thân từ Trường Y Harvard, Susan David là một chuyên gia đáng tin cậy sẵn sàng chia sẻ kiến ​​thức với nền tảng của cảm xúc dễ hiểu nhất.

sách kiềm chế cảm xúc

Sách Vượt bẫy cảm xúc – Susan David.

Trong phần cuối của “Vượt qua Cạm bẫy Cảm xúc”, tác giả trình bày một bộ công cụ và kỹ thuật được thiết kế để giúp người đọc tìm thấy sự cân bằng và bình yên bất chấp những cảm xúc khó chịu nhất của họ để họ có thể tận hưởng nhiều mối quan hệ hơn, đạt được mục tiêu và sống một cuộc đời có thể có ý nghĩa. Những công cụ và kỹ thuật nghe có vẻ khô khan nhưng cách tác giả lồng ghép những câu chuyện thú vị từ thế giới cổ đại vào thời hiện đại khiến người đọc khó có thể rời trang giữa chừng.

Tác giả cũng không quên nhắc lại một điểm mấu chốt mà chúng ta phải ghi nhớ rằng không ai là hoàn hảo và chúng ta không cần phải nỗ lực để đạt được mục tiêu hão huyền này”, không thực tế và rất nhàm chán. Đó là lý do tại sao những nhân vật chính hấp dẫn nhất luôn có những khuyết điểm hay góc khuất trong tâm hồn và tại sao những nhân vật phản diện của lại thực sự hấp dẫn. Họ có đủ nhân tính để chúng ta có thể thông cảm cho họ một chút”, tác giả chia sẻ.

5. Sách Từ IQ đến EQ – Nắm bắt thành công qua trí tuệ cảm xúc.

Có người cho rằng cảm xúc chỉ đóng vai trò giúp con người thể hiện “hỷ, nộ, ái, ố”. Tuy nhiên, trên thực tế, cảm xúc ở khắp mọi nơi: chúng định hình cảm xúc của chúng ta, đưa ra quyết định của chúng ta, giúp chúng ta hiểu thế giới và đóng một vai trò quan trọng trong mọi tương tác của chúng ta với mọi người. Một điều chúng ta không thể phủ nhận là có chỉ số IQ cao thôi chưa đủ.

sách kiềm chế cảm xúc

Sách Từ IQ đến EQ – Nắm bắt thành công qua trí tuệ cảm xúc.

“Từ IQ đến EQ” là cuốn sách giúp bạn nhận biết và nuôi dưỡng trí tuệ cảm xúc. Làm chủ cảm xúc, hình thành và phát triển bản thân, mở rộng quan hệ xã hội, giải tỏa bế tắc, sử dụng và vận dụng các mối quan hệ xã hội và kỹ năng để cải thiện tốt hơn hệ thống quan hệ.

Cuốn sách này hoàn hảo cho bất kỳ ai đang vật lộn với các mối quan hệ cá nhân của mình. Ai muốn cân bằng lại cảm xúc. Bất cứ ai cố gắng tối đa hóa tiềm năng của họ. Sức mạnh cá nhân.

6. Sách Phi lý trí – Dan Ariely.

Trong một loạt thí nghiệm nhằm làm sáng tỏ vấn đề, Dan Ariely đã bác bỏ niềm tin phổ biến rằng con người luôn hành động theo lý trí. Thông qua sự kết hợp giữa nghiên cứu chuyên sâu và trải nghiệm thực tế, Ariely mang đến cho chúng ta một câu trả lời bất ngờ: đôi khi chúng ta phi lý hơn chúng ta nghĩ. Cũng thường phi lý và bất hợp lý
có hệ thống.

Ariely phát hiện ra rằng chúng ta không chỉ mắc những sai lầm đơn giản mỗi ngày mà còn lặp lại chúng. Chúng ta không hiểu được tác động của cảm xúc đối với điều mình muốn và thường đánh giá quá cao những gì mình có. Nhưng những hành vi xấu này không phải ngẫu nhiên hay vô nghĩa. Họ có thể được dự đoán.

sách kiềm chế cảm xúc

Sách Phi lý trí – Dan Ariely.

Sách Phi lý trí của Dan Ariely được cho là một cuốn sách đặc biệt hấp dẫn và truyền cảm hứng. Nó buộc người đọc phải suy nghĩ thấu đáo hơn về mọi hành động, sai lầm của mình để sống có lý hơn, tốt hơn. Vì vậy, không có gì lạ khi cuốn sách vẫn nằm trong danh sách bestseller dù đã được xuất bản cách đây một năm.

Mỗi người chúng ta phải xem lại những cái neo trong kiếp người của mình để thấy mình đã vô lý như thế nào trong vô số quyết định, từ việc nhỏ nhất đến việc quan trọng nhất. cản đường. Sự “bất hợp lý” của Ariely khiến chúng ta phải xem xét lại mọi lựa chọn của mình. Quyết định này bạn học được từ những sai lầm trong hành vi của chính mình và của người khác.

7. Sách Thoát khỏi bẫy cảm xúc – Daniel Rutley.

Bạn có muốn cuộc sống của mình cân bằng hơn, tâm hồn tự tin hơn, hạnh phúc hơn và thú vị hơn? Bạn có muốn có thêm năng lượng và sự nhiệt tình trong khi vẫn duy trì sự bình an nội tâm? Bạn muốn mạnh mẽ và chủ động hơn? để bạn có thể trở nên tốt hơn trong mọi khía cạnh của cuộc sống, thoát khỏi những cảm xúc tiêu cực… cuốn sách này là dành cho bạn. Nếu bạn thực sự muốn thay đổi, bạn có thể!

sách kiềm chế cảm xúc

Sách Thoát khỏi bẫy cảm xúc – Daniel Rutley.

Bằng cách phát triển khả năng kiểm soát tốt hơn đối với cảm xúc của mình và loại bỏ những cảm xúc có hại đang trói buộc bạn, bạn có thể học cách tạo ra sự thay đổi đủ mạnh để thay đổi cuộc đời mình hạnh phúc hơn, mãn nguyện hơn và có khả năng hình thành các mối quan hệ lành mạnh, lâu dài, tốt đẹp hơn.

Với cuốn sách Thoát khỏi cạm bẫy cảm xúc của Daniel Rutley, bạn sẽ hiểu rõ hơn về những cảm xúc đang hình thành bên trong bạn và cách đối phó với chúng một cách lành mạnh cảm xúc được thúc đẩy, dẫn đến sự mãn nguyện và thái độ vui vẻ hơn đối với cuộc sống.

8. Sách Thông minh cảm xúc 2.0 – Travis Bradberry & Jean Greaves.

Nếu bạn đã đọc cuốn sách “Trí thông minh cảm xúc để hạnh phúc và thành công” của cùng hai tác giả Travis Bradberry và Jean Greaves, bạn sẽ không ngạc nhiên khi EQ đóng vai trò quan trọng như vậy. Được viết cách nhau sáu năm, cuốn sách thứ hai, Trí tuệ cảm xúc 2.0 – Nâng cao EQ để hạnh phúc và thành công, chứa đựng những kỹ thuật cực kỳ cụ thể và thiết thực được thiết kế để giúp người đọc không chỉ hiểu mà còn thực hành.

sách kiềm chế cảm xúc

Sách Thông minh cảm xúc 2.0 – Travis Bradberry & Jean Greaves.

Cuốn sách là chiếc kính lúp nhìn vào 4 thành phần chính tạo nên EQ:

· 15 phương pháp giúp bạn nâng cao kỹ năng tự nhận thức.

· 17 phương pháp giúp bạn rèn luyện kỹ năng làm chủ bản thân.

· 17 phương pháp giúp bạn mài giũa kỹ năng nhận thức xã hội.

· 17 phương pháp giúp bạn tăng cường kỹ năng làm chủ mối quan hệ.

Có tổng cộng 66 phương pháp mà bạn có thể thoải mái áp dụng trong cuộc sống hàng ngày và theo dõi chỉ số EQ của mình tăng dần để đạt được kết quả xứng đáng. Muốn thực hành tốt thì phải hiểu cuốn “Trí tuệ cảm xúc”. Loạt bài của Travis Bradberry và Jean Greaves là một hướng dẫn toàn diện cần thiết cho những ai muốn trở nên hạnh phúc và thành công hơn bằng cách tăng chỉ số EQ của mình.

Cuốn sách này sẽ mang đến cho bạn những khám phá và hiểu biết phong phú và thiết thực về tầm quan trọng của việc phát triển Trí tuệ Cảm xúc (EQ). Nghiên cứu đã chỉ ra một cách thuyết phục rằng EQ quan trọng hơn IQ trong nhiều vai trò và quan trọng hơn gấp nhiều lần đối với các nhà lãnh đạo.

9. Sách Lẽ phải của phi lý trí – Dan Ariely.

Quyển sách Lẽ phải của phi lí trí được viết bởi nhà khoa học xã hội Dan Ariely với mục đích khám phá những ảnh hưởng có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta. Những ảnh hưởng này đầy bất ngờ, cả tích cực và tiêu cực. Cực đoan, có thể cũng là “phi lý”. Nghiên cứu hành vi của mọi người. tại nơi làm việc và các mối quan hệ của họ, đưa ra những hiểu biết và sự thật mới đáng ngạc nhiên về những điều thúc đẩy họ làm việc, cách chúng ta học cách yêu thương những người chung sống với mình… Tất cả những điều này được ông thể hiện rõ nhất trong cuốn sách của mình.

sách kiềm chế cảm xúc

Sách Lẽ phải của phi lý trí – Dan Ariely.

Từ những thí nghiệm thú vị và độc đáo, Dan Ariely đã rút ra kết luận về cách thức và nguyên nhân dẫn đến hành động của con người. Từ thái độ của chúng ta trong công việc, đến các mối quan hệ của chúng ta, đến các mối quan hệ lãng mạn của chúng ta, đến việc chúng ta không ngừng tìm kiếm ý nghĩa cuộc sống, Ariely giải thích cách chúng ta có thể phá vỡ những khuôn mẫu bi quan trong suy nghĩ và hành vi của mình để đưa ra quyết định tốt hơn. Lẽ phải của phi lý trí thay đổi cách chúng ta làm việc Chúng ta nhận thức được bản thân ở nơi làm việc cũng như ở nhà và sẽ nhìn nhận hành vi phi lý của mình dưới một góc độ hoàn toàn mới.

Cuốn sách Lẽ Phải Của Phi Lý Trí nhằm mục đích khám phá những ảnh hưởng có thể định hình cuộc sống của một người. Những hiệu ứng này có thể gây ngạc nhiên. Một số là tích cực, một số là tiêu cực và một số là “phi lý”. ” Tác giả đã nghiên cứu và cung cấp những hiểu biết và sự thật mới về động cơ thúc đẩy họ làm việc, cách chúng ta học hỏi và yêu thích những gì chúng ta làm, những người sống cùng chúng ta… tất cả đều được trình bày một cách tốt nhất trong cuốn sách này.

10. Sách Cảm nhận thế nào, Đời trao thế đó – Andrew Matthews.

Có bao giờ bạn tự hỏi: Tại sao những điều tồi tệ cứ xảy đến với mình? Vì sao người nghèo mãi nghèo? Có phải người giàu ngày càng giàu hơn? Chúng ta có thể thay đổi nó? “Số phận” có cố định hay không? Bạn có thể tìm thấy câu trả lời trong cuốn sách Cảm nhận sự thay đổi của cuộc đời tác giả Andrew Matthews.

Suy nghĩ và cảm xúc là hai thứ thường song hành với nhau. Suy nghĩ tạo ra cảm xúc và cảm xúc ảnh hưởng đến suy nghĩ của bạn. Để có được những gì bạn muốn, trước tiên bạn phải tạo ra những cảm xúc như thể bạn đã có chúng.

sách kiềm chế cảm xúc

Sách Cảm nhận thế nào, Đời trao thế đó – Andrew Matthews.

Cuốn sách Cảm nhận cuộc sống đã thay đổi như thế nào của Andrew Matthews sẽ giúp bạn nhận thức được sức mạnh thứ mà cảm xúc chi phối bạn và chi phối mọi thứ xung quanh bạn. Từ đó, bạn có thể điều chỉnh cách mọi người đối xử với bạn để đạt được hạnh phúc hoặc thành công mà bạn mong muốn. Mọi thứ đều có thể thay đổi khi chúng ta thay đổi.

Cuốn sách được viết theo trình tự tư duy logic kết hợp hài hòa giữa tâm linh với nguyên lý tự nhiên và cả với những phát minh khoa học. Các bước đưa người đọc đi từ những tình huống và trải nghiệm thực tế mà dường như ai cũng gặp phải trong đời đến những phương pháp và cách thức để sống một cuộc đời viên mãn.

11. Sách Cứ bình tĩnh – Tuệ Nghi.

Cuốn sách như một món quà dành cho tuổi trẻ. Có lẽ căn bệnh “thất bại” đã không còn xa lạ với giới trẻ hiện nay. Đó là thái độ làm việc thiếu nghiêm túc, thiếu tập trung và chưa được đào tạo bài bản. Đào sâu hơn vào vấn đề, nhưng chỉ muốn thành công nhanh chóng. Đó là lý do tại sao có một số bạn khi gặp khó khăn thường than trách trách nhiệm của bản thân và dễ dàng từ bỏ mọi thứ.

Cuốn sách “Cứ bình tĩnh” giống như một cuốn nhật ký. Nó ghi lại những trải nghiệm của gia đình, con người và những đấu tranh của tuổi trẻ cho bản thân Tuệ Nghi và môi trường. Tác phẩm được chia làm hai phần với nhiều chủ đề khác nhau.

sách kiềm chế cảm xúc

Sách Cứ bình tĩnh – Tuệ Nghi.

Tác giả Tuệ Nghi tên thật là Phan Thanh Bảo (02/09/1993) tại Khánh Hòa, Việt Nam. Cô hiện sống và làm việc tại TP.HCM. Tuệ Nghi là một trong những tác giả, người nhận giải thưởng Ngôi sao kinh doanh, nhà lãnh đạo xuất sắc nhất Châu Á – Thái Bình Dương 2013. Đây là giải thưởng vô cùng lớn và giá trị đối với các doanh nhân.

Với tư cách là giám đốc ở tuổi 20, việc nhận được giải thưởng này khiến nhiều người bất ngờ và tò mò về Tuệ Nghi. Công việc hiện tại của chị là Giám đốc điều hành Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Nghi Phong và cô ấy là diễn giả.

12. Sách Bí quyết kiểm soát cơn giận.

Sự tức giận không đến từ bên ngoài, mà từ bên trong. Nếu bạn là người cả tin, những cơn nóng giận bộc phát chỉ khiến bạn nguôi giận ngay lập tức, nhưng về lâu dài, cơn nóng giận sẽ “được đà tiến tới”. Điều này sẽ khiến bạn hung hăng, không phải như bạn vốn có. Vậy làm thế nào để bạn kiểm soát cơn giận? Cuốn sách này sẽ tiết lộ mọi thứ cho bạn.

sách kiềm chế cảm xúc

Sách Bí quyết kiểm soát cơn giận.

Cuốn sách cung cấp những lời khuyên hữu ích về cách đối phó với cơn giận dữ ở Nhật Bản, đồng thời xem xét việc nhận biết và phân loại các loại cơn giận dữ khác nhau. Một khi bạn biết nguồn gốc của sự tức giận của mình, bạn có thể sử dụng nó một cách triệt để. Sử dụng các lời khuyên trong cuốn sách một cách chính xác. Đừng lo lắng, những phương pháp này quá rộng, chúng khá đơn giản và dễ thực hiện.

Khóa học làm chủ cảm xúc hiệu quả.

Bạn có biết cách quản lý cảm xúc của mình, tránh những cảm xúc tiêu cực, gia tăng những cảm xúc tích cực và do đó có một cuộc sống bình lặng và hạnh phúc. Đồng thời, giúp kiểm soát cuộc sống của bạn bằng cách làm chủ mối quan hệ.

Khóa học Kiểm soát cảm xúc bao gồm 46 bài học phát triển bản thân và kéo dài 04 giờ 32 phút. Mua một lần, sở hữu trọn đời Cảm xúc, gia tăng cảm xúc tích cực, đẩy lùi suy nghĩ tiêu cực, sẽ khiến bạn có cuộc sống bình yên và hạnh phúc.

Mọi hành động chúng ta làm Ai cũng bị cảm xúc chi phối. Khi kiểm soát được cảm xúc, bạn sẽ kiểm soát được mọi khía cạnh của cuộc sống: gia đình, sự nghiệp, tiền bạc, các mối quan hệ… theo hướng tích cực. Cải thiện chất lượng cuộc sống của bạn.

Làm chủ cảm xúc, làm chủ cuộc sống.- Khóa học phù hợp với tất cả những người gặp khó khăn trong việc giải quyết cảm xúc, những người bận rộn và chưa tìm được hướng đi tích cực cho bản thân và cuộc sống của người khác.

Tham khảo: Khóa học kiềm chế cảm xúc

Kết luận.

Trên đây là 12 cuốn sách kiềm chế cảm xúc hay nhất giúp bạn nắm bắt tốt nhất cảm xúc của mình. Tôi hy vọng bài viết này làm cho sự lựa chọn sách của bạn hữu ích hơn. Để kiểm soát tốt cảm xúc của mình, bạn cũng cần có thời gian luyện tập, tất cả chúng ta đều có thể kiểm soát cảm xúc của mình và cải thiện cuộc sống của mình. Tôi hy vọng bạn có thể học được nhiều điều thú vị từ những cuốn sách này.

Sách vở chỉ là công cụ dẫn lối, quan trọng nhất là trái tim ta phải luôn khát khao thay đổi để sống hết mình. Dù giận hay hờn, hãy cùng chúng tôi mang lại nụ cười và sự nỗ lực. Cuộc sống của chúng ta có cân bằng được hay không là do chính bản thân bạn.

Xem thêm: Cách kiềm chế cảm xúc tiêu cực hiệu quả

Rate this post

LEAVE A COMMENT