Người không biết kiềm chế cảm xúc sẽ như thế nào?

Người không biết kiềm chế cảm xúc đôi lúc cũng không biết mình đang mất kiểm soát bản thân.Và nếu bạn biết rõ bản thân và biết lúc nào cần kiểm soát cảm xúc, lúc đó bạn đã có những kỹ năng cũng như mối quan hệ trong công việc và gia đình sẽ tốt đẹp hơn rất nhiều.

Mọi người đều biết rằng cảm xúc của chính mình là thứ khó kiểm soát nhất. Điều đó không xấu, nhưng trong cuộc sống không nên để cảm xúc dẫn dắt. Vì cảm xúc là thứ bốc đồng và khó cưỡng lại. Những ham muốn đam mê như được chấp nhận, tức giận… .có tác động lớn đến cuộc sống của bạn.

5 Biểu hiện của người không biết kiềm chế cảm xúc.

Người không biết kiềm chế cảm xúc thường khó thành công trong công việc và cuộc sống hơn so với người biết kiểm soát cảm xúc. Dưới đây là những biểu hiện khi một người không kiềm chế cảm xúc. Xem bạn có những biểu hiện này không nhé!

1. Người thường xuyên nóng giận vô cớ.

Khi những người không biết kiềm chế cảm xúc gặp phải vấn đề tiêu cực, họ lập tức nổi loạn, to tiếng, tức giận và thậm chí có những hành động không đúng mực. Ngược lại, người biết kiểm soát cảm xúc sẽ từ tốn, bình tĩnh để tìm ra cách giải quyết phù hợp. Đây được đánh giá là người thông minh, có tầm nhìn chiến lược và dễ dàng gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống.

2. Nói nhiều hơn làm thường kiểm soát cảm xúc ít hơn.

Về biểu hiện này, tác giả của nhiều cuốn sách trên thế giới về phân tích cảm xúc con người, Eric Shiffer, đã chỉ ra rằng những điều một người giải thích về trách nhiệm, năng lực và khả năng giải quyết công việc không thực sự quan trọng bằng việc liệu người có thể cung cấp. Làm việc đúng giờ hay không.

Người nói ít, làm nhiều là người biết cách tiết chế cảm xúc để trở nên tốt hơn, tức là họ chú trọng đến hiệu quả hơn là những lời sáo rỗng. Điều này đặc biệt quan trọng trong kinh doanh, nhất là trong thời buổi cạnh tranh cao môi trường kinh doanh.

3. Chưa nhận thức rõ về kiểm điểm bản thân.

Ví dụ: trong cuộc họp, bạn không đồng tình với một nhân viên khác, liên tục ngắt lời và tranh cãi với quan điểm của nhân viên đó. Kết quả là cuộc họp phải hủy bỏ và mọi người không thể tìm được cách giải quyết vấn đề. Lúc này bạn là người chưa biết kiềm chế cảm xúc nhưng sau đó bạn đã biết suy nghĩ lại về bản thân và nhận lỗi và tìm cách sửa chữa, biết lựa chọn quyết định, biết kiềm chế cảm xúc.

người không biết kiềm chế cảm xúc

Người không biết kiềm chế cảm xúc chưa nhận thức rõ về kiểm điểm bản thân.

Tự phê bình cũng là một trong những biểu hiện của người biết kiềm chế cảm xúc. Tự soi xét bản thân như một cách để nhìn lại những sai lầm mình đã mắc phải, rút ​​ra bài học và bài học kinh nghiệm để sửa sai, tránh lặp lại lần sau.

4. Không giữ liên lạc trong các mối quan hệ.

Trên thực tế, những người không biết cách kiểm soát cảm xúc của mình thường cắt đứt những kết nối mà họ cảm thấy không cần thiết. Giữ liên lạc trong các mối quan hệ thường được xem là kỹ năng sống cần thiết, đây cũng là biểu hiện quan trọng của người biết kiềm chế cảm xúc.

Người biết kiềm chế cảm xúc trở thành tầm quan trọng của các mối quan hệ. một biện pháp để tăng giá trị của sự thành công, vì vậy họ sẽ cố gắng duy trì mối quan hệ bằng cách gặp gỡ, giúp đỡ lẫn nhau và cùng làm việc.

5. Không tập trung vào mục tiêu cuối cùng.

Người không biết kiềm chế cảm xúc thường bị những vấn đề bên ngoài tác động, trở nên mất tập trung và không đạt được mục tiêu như mong muốn.

Ngược lại, biểu hiện của người biết kiềm chế cảm xúc là có thể kiểm soát được. kiểm soát cảm xúc luôn hướng đến mục tiêu cuối cùng. Đặc biệt, họ sẽ không lo lắng về những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống, những điều có thể cản trở thành công của họ.

Hậu quả khi không biết kiềm chế cảm xúc.

Nếu không thực hành kiểm soát cảm xúc và tự kiềm chế, bạn có thể thất bại thường xuyên hơn. Để phá bỏ thói quen tức giận, trước hết bạn phải hiểu tác hại của sự tức giận, không thể kiểm soát được cảm xúc của mình.

Ảnh hưởng đến sức khỏe.

Khi bạn tức giận, não phải giảm bớt áp lực cung cấp máu vì ở đây có rất nhiều máu được thải ra, nhưng lượng máu trong não lại tỷ lệ nghịch với lượng oxy cần thiết. Cực kỳ không tốt cho não.

Cơ tim thiếu oxy: Lượng máu trở về tim khi bạn tức giận được chuyển rất nhiều lên não và mặt nên lượng máu cần thiết cho tim sẽ giảm đi chức năng. Nguyên nhân do tim bị thiếu oxy khiến nhịp tim không còn đập nhịp nhàng như bình thường.

người không biết kiềm chế cảm xúc

Không biết cách kiềm chế cảm xúc sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Hệ thống miễn dịch bị tổn thương: khi tức giận, cơ thể cũng sẽ tiết ra một chất gọi là “chất béo do cholesterol”, nếu không kiềm chế được cơn tức giận, cơ thể sẽ sản sinh ra chất này liên tục và tích tụ lại trong cơ thể làm thời gian dài thời gian, khiến hệ miễn dịch của bạn bị tổn thương, sức đề kháng chống lại bệnh tật giảm sút, cơ thể yếu đi.

Ảnh hưởng đến dạ dày: Dạ dày cũng là một trong những bộ phận chịu ảnh hưởng của việc thiếu kiểm soát cảm xúc. Tức giận khiến lượng máu trong dạ dày và ruột giảm mạnh, dẫn đến chán ăn. Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây viêm loét dạ dày.

Mệt mỏi: có thể làm tiêu hao năng lượng tinh thần do cảm xúc bị đè nén, do phải gắng sức nhiều. Cố gắng giữ tinh thần tươi mới! Điều này có thể tự động dẫn đến sự mệt mỏi về thể chất. và kiệt sức về tinh thần.

Mắc một số bệnh: Bạn có thể dễ mắc các bệnh khác nhau nếu bạn kìm nén cảm xúc của mình. Điều này là do không có lối thoát cảm xúc và có rất nhiều căng thẳng và áp lực lên cơ thể. Điều này có thể có tác động tiêu cực đến hệ thống nội tiết, bạch huyết và miễn dịch. Bạn có thể trở thành con mồi của một số bệnh nguy hiểm như ung thư.

Ảnh hưởng đến mối quan hệ.

Việc một người không biết kiềm chế cảm xúc của chính mình cũng là nguyên nhân khiến bạn gặp nhiều trở ngại. Cảm xúc có thể phân tán sự chú ý của bạn khỏi những vấn đề chính, đó là con dao 2 lưỡi có khả năng phá hủy nhanh chóng một mối quan hệ mà bạn đang thực hiện hoặc làm hỏng hình ảnh của chính bạn.

Bạn là người hay nóng giận, khó kiềm chế trong những lúc nóng giận, bực tức nên mặc dù bạn đã chụp một bức ảnh không đẹp trong mắt mọi người mà không để lại hậu quả đáng tiếc nào.

người không biết kiềm chế cảm xúc

Người không biết kiềm chế cảm xúc ảnh hưởng đến mối quan hệ.

Có thể bạn cảm thấy muốn bước vào một căn phòng có nhiều người nhưng không ai muốn ngồi cùng bạn? Đây là kết quả của việc thể hiện những cảm xúc tiêu cực trước mặt mọi người.

Khi nóng giận, con người thường có những hành động, việc làm thiếu suy nghĩ, không phù hợp, đặc biệt là những người có xu hướng đổ lỗi và nhìn nhận vấn đề một cách khách quan.

Khi bạn mất kiểm soát và rơi vào các trạng thái nóng giận, thịnh nộ, ghen ghét, đố kỵ, hận thù, kiêu căng, ích kỷ, tham vọng, sợ hãi, lo lắng, ngu si, ngu si… ta rất dễ mất bình tĩnh và có những hành động sai trái, thậm chí nếu hiểu biết đầy đủ về pháp luật thì không tránh khỏi những hành vi nguy hiểm trên.

Cách để kiểm soát và kiềm chế cảm xúc.

Khi chúng ta học cách kiểm soát cảm xúc của mình, chúng ta có thể đối phó với căng thẳng và những vấn đề khó chịu trong cuộc sống cũng như trong công việc. Suy nghĩ rõ ràng và sáng tạo, đối phó với căng thẳng, xây dựng sự tự tin và giao tiếp dễ dàng với người khác. Để làm được điều này, bạn phải:

Hít thở sâu trong 10 giây: Nghe có vẻ đơn giản nhưng đây được coi là một trong những biện pháp kiểm soát cơn tức giận hiệu quả nhất. Nếu cảm thấy cơn tức giận dâng lên, hãy dừng mọi việc lại, nhắm mắt lại, hít thở sâu trong 10 giây, bạn sẽ nhanh chóng kiềm chế được cảm xúc và lấy lại bình tĩnh.

Hãy nhìn nhận mọi thứ một cách tích cực: Nếu suy nghĩ của chúng ta luôn tập trung vào việc chúng ta đã bị đối xử tệ như thế nào hoặc mọi thứ khủng khiếp như thế nào, hãy cố gắng tìm cách chuyển hướng cơ thể của chúng ta.

Hãy thay thế những suy nghĩ tiêu cực bằng một thái độ tích cực hơn, tránh để những cảm xúc tiêu cực hướng dẫn hành vi của bạn. Bất cứ khi nào bạn cảm thấy muốn “bùng nổ” vì tức giận quá mức, hãy nhắm mắt lại, hít thở sâu và nghĩ về những điều tốt đẹp đã xảy ra với bạn.

người không biết kiềm chế cảm xúc

Cách để kiểm soát và kiềm chế cảm xúc.

Giảm bớt cái tôi của bạn: Trong nhiều trường hợp, người khác chỉ muốn những gì tốt nhất cho bạn, nhưng bạn có thể không hiểu và nghĩ rằng họ đang bêu xấu bạn. Hãy xem lại thái độ và cách cư xử của bạn. Xem tôi có nên giận cô ấy hay không.

Nghĩ trước khi nói: Dù bạn có tức giận đến đâu, dù bạn có muốn buông bỏ tất cả những gì đang trong tâm trí mình đến đâu, hãy cố gắng nghĩ về những gì bạn sắp nói để xem bạn có hối hận không. muộn hay không.

Bình tĩnh trong mọi tình huống: phải tỉnh táo để nhìn nhận vấn đề một cách toàn diện và đầy đủ. Đừng bao giờ nhìn vấn đề chỉ theo một hướng, hãy để như vậy bạn chỉ nhận thấy lỗi lầm của người khác mà không nhận ra hạn chế của chính mình.

Tự tin trong mọi tình huống giao tiếp giúp chúng ta không bị lung lay bởi những đánh giá, phán xét của người khác, từ đó duy trì một tinh thần lạc quan tràn đầy năng lượng. Tự tin kiểm soát cảm xúc là chìa khóa để tiến gần hơn đến thành công.

Khóa học làm chủ cảm xúc hiệu quả.

Bạn có biết cách quản lý cảm xúc của mình, tránh những cảm xúc tiêu cực, gia tăng những cảm xúc tích cực và do đó có một cuộc sống bình lặng và hạnh phúc. Đồng thời, giúp kiểm soát cuộc sống của bạn bằng cách làm chủ mối quan hệ.

Khóa học Kiểm soát cảm xúc bao gồm 46 bài học phát triển bản thân và kéo dài 04 giờ 32 phút. Mua một lần, sở hữu trọn đời Cảm xúc, gia tăng cảm xúc tích cực, đẩy lùi suy nghĩ tiêu cực, sẽ khiến bạn có cuộc sống bình yên và hạnh phúc.

Mọi hành động chúng ta làm Ai cũng bị cảm xúc chi phối. Khi kiểm soát được cảm xúc, bạn sẽ kiểm soát được mọi khía cạnh của cuộc sống: gia đình, sự nghiệp, tiền bạc, các mối quan hệ… theo hướng tích cực. Cải thiện chất lượng cuộc sống của bạn.

Làm chủ cảm xúc, làm chủ cuộc sống.- Khóa học phù hợp với tất cả những người gặp khó khăn trong việc giải quyết cảm xúc, những người bận rộn và chưa tìm được hướng đi tích cực cho bản thân và cuộc sống của người khác.

Tham khảo: Khóa học kiềm chế cảm xúc

Kết luận.

Hầu hết những người không biết kiềm chế cảm xúc đều bị cảm xúc chi phối mà không hề nhận ra. Nhưng một khi bạn nhận ra sức mạnh của cảm xúc, thì chỉ cần thừa nhận chúng là bạn có thể đi được một chặng đường dài.

Ngoài việc tự lên mạng và tìm hiểu những bài viết chia sẻ cách kiềm chế cảm xúc thì bạn cũng có thể tham gia những khóa về cách kiềm chế cảm xúc. Có nhiều hình thúc học khác nhau, nếu bạn không có điều kiện thì cách học online sẽ rất thích hợp.

Xem thêm: Làm sao để kiềm chế cảm xúc không khóc

guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận