Làm sao để kiềm chế cảm xúc không khóc?

Làm sao để kiềm chế cảm xúc không khóc? Bạn chắc chắn sẽ phải đối mặt với những vấn đề khó khăn và thất bại trong công việc. Tất nhiên, trong những khoảnh khắc như vậy anh ấy khó có thể kiềm chế được cảm xúc của mình và bật khóc. Nhưng hãy nghĩ đi. Hãy xem khi bạn khóc bức tranh của bạn sẽ như thế nào? Yếu kém và không chuyên nghiệp.

Khóc là một trạng thái bình thường của cơ thể trước niềm vui, nỗi buồn hoặc khó khăn trong cuộc sống. Bạn muốn khóc để xoa dịu tâm trạng và nỗi đau của mình, nhưng thời điểm đó vẫn chưa đến. Hãy cho phép bản thân và đôi khi nước mắt bị người khác, đặc biệt là nơi công cộng cho là yếu đuối.

Vì sao chúng ta lại khóc?

Khóc được sử dụng để xử lý cảm xúc. “Tại sao khóc” được sử dụng để xử lý cảm xúc. Khi cảm xúc lên đến tột độ mà bạn không biết phải đối mặt với chúng như thế nào hoặc phải đối mặt với chúng như thế nào, thì khóc có thể là một cách để thể hiện chúng và giúp bạn bớt căng thẳng.

Khóc là một phần bình thường của cuộc sống và có nhiều lý do như thất vọng, sợ hãi thiếu ai đó, đồng cảm, buồn bã, sốc, tan vỡ một mối quan hệ. Khóc quá nhiều có thể gây ra các dấu hiệu của tâm trạng hoặc rối loạn nhân cách. Một số vấn đề thường gặp là:

– Buồn muộn.

– Cảm thấy lo âu.

– Cảm giác tức giận hoặc cười bất ngờ và không thể giải thích được.

Vì vậy, chúng ta không nên khóc nhiều để tránh bị rối loạn tâm trạng và về lâu dài, điều đó sẽ không tốt cho sức khỏe của chúng ta, mặc dù trong nhiều trường hợp, liệu pháp tâm lý là cần thiết.

Làm sao để kiềm chế cảm xúc không khóc?

Khóc khi căng thẳng hoặc buồn bã là điều hoàn toàn bình thường, nhưng nếu bạn không muốn khóc hoặc không muốn ai đó nhìn thấy mình khóc, có một số cách để kiềm chế cảm xúc từ đó  có thể kiểm soát nước mắt. Thực hiện một số thay đổi về thể chất hoặc tinh thần để ngừng tập trung vào điều khiến bạn buồn và tập trung vào những điều tích cực hơn.

1. Tập trung hít thở.

Khóc là một phản ứng được kích hoạt bởi một cảm xúc dâng trào và sự thư thái đến từ hơi thở sẽ giúp bạn kìm được nước mắt. Giữ bình tĩnh là điều quan trọng để ngừng khóc. Tập trung vào hơi thở, như trong thiền định, cho phép bạn kiểm soát cảm xúc và lấy lại các giác quan bình yên trong lòng.

Khi cảm thấy nước mắt trào ra, hãy hít vào thật sâu và chậm bằng mũi, rồi thở ra từ từ bằng miệng, động tác này sẽ giải phóng cơn “nghẹn nghẹn” ở cổ khi bạn sắp bật khóc và trở nên ổn định trong suy nghĩ và cảm xúc của bạn.

làm sao để kiềm chế cảm xúc không khóc

Làm sao để kiềm chế cảm xúc không khóc?

Hít vào sâu và thở ra từ từ để đẩy đi những cảm xúc đang khiến bạn khóc. Bạn nên thiền để tìm lại sự tĩnh lặng và tập trung vào hơi thở trong khoảng 5-10 phút, kết quả sẽ khiến bạn kinh ngạc!

Chỉ cần hít thở sâu cũng có thể giúp bạn bình tĩnh hơn khi đối mặt với điều gì đó khiến bạn mong muốn khóc.

2. Khóc trước khi bạn đối mặt với xung đột.

Nếu bạn bước vào cuộc họp với cảm giác lo lắng hoặc biết trước rằng cuộc trò chuyện sẽ trở nên tồi tệ, hãy chuẩn bị tâm lý cho mình. “Bạn có thể cho phép mình khóc trước khi nó xảy ra. Khi điều đó xảy ra, “Bylsma nói,” rất có thể bạn sẽ bình tĩnh nếu giải tỏa căng thẳng trước. “

3. Nghĩ về điều gì đó tích cực.

Thay vì đối mặt với những suy nghĩ tiêu cực khiến bạn cảm thấy tồi tệ, hãy tập kìm nước mắt bằng cách chuyển những điều tiêu cực thành tích cực:

– Có lẽ anh ấy sẽ bình tĩnh lại và ngừng hành động như vậy.

– Tôi sẽ tìm cách tốt hơn để giải quyết vấn đề này …

– Tắm rồi ngủ đi, sáng mai sẽ khỏe.

4. Khởi động lại cảm xúc bằng… lưỡi của bạn.

 “Đặt nhẹ lưỡi của bạn lên vòm miệng và bạn sẽ ngừng khóc ngay lập tức”, Janie Driver, giám đốc điều hành của Viện Ngôn ngữ Cơ thể ở Washington cho biết.

5. Loại bỏ thứ nghẹn trong họng.

Uống một ngụm nước để giảm cảm giác nghẹt thở do mở thanh môn. Nước sẽ làm giãn cơ cổ họng của bạn (và giúp bạn bình tĩnh lại.

Nếu không có nước, hãy thở đều. Nuốt đều đặn và nhiều lần. Hít thở sẽ giúp bạn thư giãn, nuốt chậm sẽ cho cơ thể biết rằng nó không còn cần thiết để mở thanh môn.

Ngáp làm giãn cơ cổ họng, vì vậy mở thanh môn cũng giúp làm dịu cảm giác nghẹn trong cổ họng.

6. Đi ra ngoài nếu bạn cảm thấy buồn và muốn khóc.

Nếu bạn là người dễ khóc, hãy di chuyển ra khỏi nơi đối tượng đang can thiệp vào bạn càng nhanh càng tốt! Họ cần một không gian rộng mở để trút bỏ những cảm xúc như tức giận, buồn bã, thất vọng.

7. Phân tán sự chú ý khi sắp khóc.

Đôi khi, bạn có thể kìm được nước mắt bằng cách chuyển sự chú ý sang việc khác. Ví dụ, đánh lạc hướng sự chú ý của bạn bằng cách thực hiện các phép tính đơn giản trong đầu. Cộng thêm một số con số nhỏ hoặc đọc nhẩm các bảng cửu chương trong đầu sẽ khiến bạn mất tập trung. Bước ra khỏi sự kiện đáng buồn và giúp lấy lại bình tĩnh.

làm sao để kiềm chế cảm xúc không khóc

Làm sao để kiềm chế cảm xúc không khóc?

Bắt chéo chân hoặc nắm tay nhau. Bạn phải nắm lấy con với đủ lực để tạm thời quên đi lý do khiến bạn muốn khóc.

Nắm lấy một thứ gì đó, cho dù đó là thuốc giảm căng thẳng, gối, vào lòng người thân hay bàn tay. – Nhấn lưỡi vào vòm miệng hoặc hàm răng của bạn.

8. Đánh lạc hướng sự chú ý để ngừng khóc.

Tâm trạng lúc vui, lúc buồn, lúc muốn ngất xỉu, … khiến bạn phải khóc để nguôi ngoai. Trong khoảnh khắc đó, giống như bạn chỉ đang nghĩ về điều gì khiến bạn khóc. Vì vậy, cách để kiểm soát cảm xúc khóc là tạo ra chúng.

Hãy nghĩ ra một số trò tiêu khiển để thu hút sự chú ý của bạn. Bạn có thể bật điện thoại hết cỡ và xem một đoạn clip vui nhộn, mím chặt môi, tìm một thỏi son trong túi và cố gắng tô lại cho thật đều đôi môi của mình, quần áo bó sát, …

Bạn có thể nghe nhạc, vẽ nguệch ngoạc, đánh bóng … hoặc bất kỳ thứ gì khác khiến bạn mất tập trung. Mất tập trung là một cách rất hiệu quả và phổ biến để không khóc trước mặt người khác. Tìm kiếm một hoạt động hoặc nhiệm vụ có ích cho bạn đừng khóc nữa.

9. Tập thể dục cũng là một liệu pháp hiệu quả.

Cách để không khóc trước mặt người khác mà bạn có thể sử dụng là thực hành bài thể dục một chút. Đây là cách cơ thể bạn sản xuất endorphin, một chất giúp bạn cảm thấy hưng phấn và hạnh phúc hơn, giảm căng thẳng hiệu quả. Và lúc đó bạn ngăn không cho người khác nhìn thấy bạn khóc.

Cách để không khóc trước mặt người khác.

Khi đối mặt với tình huống khiến bạn phải khóc, bạn có thể cảm thấy xấu hổ khi phải khóc trước đám đông, bạn muốn tìm cách kiềm chế cảm xúc, giấu những giọt nước mắt đó và trở nên mạnh mẽ.

Khóc và ai cũng có những lúc muốn khóc. Mọi người đều có cảm xúc và mọi người sẽ hiểu tại sao bạn lại khóc. Dưới đây là một số cách để kìm lại nước mắt trước mặt người khác.

làm sao để kiềm chế cảm xúc không khóc

Cách để không khóc trước mặt người khác.

1. Tránh đi chỗ khác khi bạn sắp khóc.

Vào phòng tắm, vào phòng riêng hoặc đến một nơi mà bạn sẽ không bị quấy rầy. Nếu bạn cần khóc, hãy cứ khóc.Hãy cho bản thân thời gian cần thiết để bình tĩnh lại. Hãy khóc, rất có thể bạn sẽ lại khóc.

2. Hãy sử dụng lời nói.

Làm thế nào để không khóc trước mặt người khác? Nói chuyện với ai đó, cho dù đó là một người bạn đáng tin cậy, thành viên gia đình hay một chuyên gia. Trò chuyện với người khác có thể giúp một người giảm bớt căng thẳng, cảm thấy thoải mái hơn và dễ dàng giải quyết vấn đề mà họ đang gặp phải.

Trong môi trường làm việc, bạn có thể thấy mình ở cùng với những ông chủ tồi hoặc người khó tính. Giao tiếp “mất tập trung” là một trong những nguyên nhân dẫn đến tức giận và thất vọng.

Tình huống này hoàn toàn có thể khiến bạn rơi nước mắt. Vì vậy, học cách nói trôi chảy, giao tiếp hiệu quả và bình tĩnh sẽ giúp bạn tránh khóc trước mặt mọi người một cách lâu dài.

Thực hành nghệ thuật giao tiếp là chìa khóa để giúp đỡ giải quyết những vấn đề này.

3. Dùng dụng cụ để đánh lạc hướng bản thân.

Mất tập trung là một thực tế phổ biến ở những người dễ khóc. Bạn có thể vẽ, sử dụng thuốc giảm căng thẳng (như bóng chày, Rubiks, v.v.), nghe nhạc với giai điệu vui vẻ hoặc xem một cái gì đó giống như một bức tranh để bình tĩnh lại.

4. Chớp mắt và nhìn sang hướng khác.

Di chuyển mắt của bạn xung quanh và chớp mắt liên tục để ngừng khóc. Chớp mắt vài lần để ngăn nước mắt trào ra. Đảo mắt qua lại hoặc đảo mắt nhiều lần, hãy làm điều đó khi không có ai đang nhìn.

Điều này không chỉ khiến bạn mất tập trung (vì bạn đang tập trung vào chuyển động của mắt), mà còn khiến mắt bạn không còn ứa nước mắt hơn thế nữa.

Nhắm mắt giúp bạn có thời gian để nhận biết điều gì đang xảy ra. Nhắm mắt và hít thở sâu sẽ giúp bạn bình tĩnh hơn và tập trung vào việc ngừng khóc.

5. Ngửa mặt lên và hít thở.

 Ngẩng mặt lên khi đó nước mắt sẽ chứa trong đó và rơi xuống sàn nhà. Ngửa mặt và hít thở sâu, điều này cũng sẽ giúp làm rơi nước mắt. Chảy nước mắt ở khóe mắt và hạn chế chảy để bạn không thể khóc. Đây cũng là cách làm sao để kiềm chế cảm xúc không khóc hiệu quả.

6. Thư giãn cơ mặt.

Khi bạn khóc, mặt bạn có xu hướng nhăn lại. Do đó, hãy tập trung vào các cơ trên khuôn mặt và thả lỏng chúng để không khóc. Làm dịu cơ mặt sẽ giúp bạn thư giãn. Nó sẽ giúp bạn giảm thiểu khả năng chảy nước mắt. Bạn có thể thực hiện một số động tác massage để cơ mặt được thoải mái hơn.

làm sao để kiềm chế cảm xúc không khóc

Cách để không khóc trước mặt người khác.

Nhíu mày hoặc cau có có thể khiến bạn trông như sắp khóc vì nét mặt có biểu cảm trên khuôn mặt. có thể ảnh hưởng đến cảm xúc. Để kìm nước mắt, bạn phải giữ vẻ mặt bình tĩnh trong bất kỳ tình huống nào khiến bạn khóc. Hãy thư giãn lông mày và các cơ xung quanh miệng để trông bạn không lo lắng hay buồn bã. ”

Bà Driver, lông mày của bạn vẽ lại khi bạn buồn. Thư giãn cơ chân mày sẽ giúp ngăn ngừa chảy nước mắt.

7. Xóa đi dấu vết của nước mắt.

Ngay khi nín khóc, bạn sẽ thấy mặt mình đỏ bừng và mắt sưng húp. Deanne Mraz Robinson, bác sĩ da liễu và đồng sáng lập của Modern Dermatology ở Westport, Connecticut, cho biết chúng ta thường nín thở khi khóc. Làm giảm lượng oxy có màu, làm máu đen lại và khiến da mặt đỏ bừng. Để giảm mẩn đỏ trên khuôn mặt, hãy hít thở sâu và dài.

Nhỏ nước lạnh vào mắt để chữa lành mắt sưng và đỏ. Bạn cũng có thể chườm đá viên được bọc trong khăn. Nếu đang ở nhà và không vội, bạn có thể quấn khăn quanh túi đậu đông lạnh rồi chườm, chườm đá lên mặt hoặc chườm túi trà xanh lạnh lên mắt.

Nếu muốn hết bọng mắt, hãy chườm chườm lạnh vào mắt để co mạch máu. Nếu bạn ở nhà, hãy rửa mặt thật sạch bằng nước lạnh, sau đó đắp mặt nạ mắt hoặc đậu đông lạnh. Khi bạn không ở nhà, hãy nhúng ngón tay vào nước lạnh từ bồn rửa và dụi tay dưới mắt.

Khóa học làm chủ cảm xúc hiệu quả.

Bạn có biết cách quản lý cảm xúc của mình, tránh những cảm xúc tiêu cực, gia tăng những cảm xúc tích cực và do đó có một cuộc sống bình lặng và hạnh phúc. Đồng thời, giúp kiểm soát cuộc sống của bạn bằng cách làm chủ mối quan hệ.

Khóa học Kiểm soát cảm xúc bao gồm 46 bài học phát triển bản thân và kéo dài 04 giờ 32 phút. Mua một lần, sở hữu trọn đời Cảm xúc, gia tăng cảm xúc tích cực, đẩy lùi suy nghĩ tiêu cực, sẽ khiến bạn có cuộc sống bình yên và hạnh phúc.

Mọi hành động chúng ta làm Ai cũng bị cảm xúc chi phối. Khi kiểm soát được cảm xúc, bạn sẽ kiểm soát được mọi khía cạnh của cuộc sống: gia đình, sự nghiệp, tiền bạc, các mối quan hệ… theo hướng tích cực. Cải thiện chất lượng cuộc sống của bạn.

Làm chủ cảm xúc, làm chủ cuộc sống.- Khóa học phù hợp với tất cả những người gặp khó khăn trong việc giải quyết cảm xúc, những người bận rộn và chưa tìm được hướng đi tích cực cho bản thân và cuộc sống của người khác.

Tham khảo: Khóa học kiềm chế cảm xúc

Kết luận.

Có nhiều lý do khiến một số người dễ khóc hơn những người khác. Có thể bạn nhạy cảm hơn nhiều người hoặc chỉ là thời gian này cuộc sống không dễ dàng với bạn.

Có nhiều cách để có thể làm sao để kiềm chế cảm xúc không khóc mà bạn có thể sử dụng. Và bài viết cũng cung cấp cho bạn những cách kiểm soát cảm xúc của mình để không khóc. Ngay cả khi bạn đang buồn hay đang có tâm trạng tồi tệ, hãy làm mới cảm xúc của mình, tìm kiếm niềm vui nhẹ nhàng, dễ chịu và hạnh phúc hơn!

Xem thêm: Cách kiềm chế cảm xúc nóng giận hiệu quả

guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận