6 Câu chuyện về kiềm chế cảm xúc nên đọc

Câu chuyện về kiềm chế cảm xúc dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn về mọi việc, để bạn nhận ra rằng những cơn nóng giận bộc phát thường dễ khiến chúng ta mắc phải những sai lầm nghiêm trọng mà bản thân không hề nghĩ tới.

Việc lớn tiếng bất đồng quan điểm trong khi giao tiếp có thể dẫn đến những kết quả không mong muốn, không chỉ làm xấu đi mối quan hệ của bạn mà còn gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng khác. Bởi vậy mới nói việc kiềm chế cảm xúc trong mỗi chúng là là vô cùng cần thiết.

Câu chuyện 1: Tập kiềm chế cảm xúc.

 Một cậu bé có tính khí nóng nảy rất hay tức giận.

Một hôm, cha của cậu bé đưa cho cậu một túi đinh và nói: “Nếu con giận ai đó, hãy chạy ra sau nhà và đóng một chiếc đinh vào hàng rào gỗ.”

Ngày thứ nhất, cậu bé đóng 37 chiếc đinh vào hàng rào. Nhưng sau vài tuần, cậu bé dần dần học cách kiểm soát cơn giận của mình và số lượng đinh cậu đóng vào hàng rào đã giảm đi. Kiềm chế cơn giận của còn dễ hơn đóng đinh vào hàng rào.

Đến một ngày, cậu đã không nổi giận một lần nào trong suốt cả ngày. Cậu đến thưa với cha và ông bảo:

‘Tốt lắm, bây giờ nếu sau mỗi ngày mà con không hề giận với ai dù chỉ một lần, con hãy nhổ cây đinh ra khỏi hàng rào’.

câu chuyện về kiềm chế cảm xúc

Câu chuyện 1: Tập kiềm chế cảm xúc

Ngày lại ngày trôi qua, rồi cũng đến một hôm cậu bé đã vui mừng hãnh diện tìm cha mình báo rằng đã không còn một cây đinh nào trên hàng rào nữa. Cha cậu liền đến bên hàng rào. Ở đó, ông nhỏ nhẹ nói với cậu:

‘Con đã làm rất tốt, nhưng con hãy nhìn những lỗ đinh còn để lại trên hàng rào. Hàng rào đã không giống như xưa nữa rồi. Nếu con nói điều gì trong cơn nóng giận, những lời nói ấy cũng giống như những lỗ đinh này, chúng để lại những vết thương khó lành trong lòng người khác. Cho dù sau đó con có nói lời xin lỗi bao nhiêu lần đi nữa, vết thương đó vẫn còn lại mãi.

Con hãy nhớ:

Vết thương tinh thần còn đau đớn hơn cả những vết thương thể xác.Những người xung quanh ta, bạn bè ta là những viên đá quý. Họ giúp con cười và giúp con mọi chuyện. Họ nghe con than thở khi con gắp khó khăn, cổ vũ con và luôn sẵn sàng mở trái tim mình ra cho con.

Hãy nhớ lấy lời cha…’..

Trong cuộc sống, có đôi lúc vì nóng giận mà ta đã vô tình làm tổn thương người khác bằng chính lời nói của mình. Nhưng liệu ta có bao giờ nghĩ đến hậu quả của những lời nói ấy chưa?

Lời nói là mũi tên mà mỗi khi thốt ra, sẽ chẳng bao giờ quay trở lại được. Và nếu đó là những lời nói thiếu suy nghĩ, cũng như những mũi tên có độc, thì nó sẽ làm thương tổn và giết chết tâm hồn người khác. Những vết thương ấy không như những vết thương trên da thịt sẽ lành theo năm tháng, mà đó là vết thương tâm hồn sẽ theo con người ta đến suốt cuộc đời. Chính vì thế, trước khi nói ra điều gì, ta cần phải suy xét cho thật cẩn thận.

Và quan trọng nhất là đừng bao giờ nói ra bất cứ điều gì trong lúc ta giận giữ, bởi đó luôn là những lời nói đầy ác ý sẽ làm tổn thương người khác. Một câu chuyện về kiềm chế cảm xúc trong việc kiểm soát cơn tức giận của chính mình.

Câu chuyện 2: Đừng hành động khi giận.

Một vị samurai đến thu nợ của người đánh cá. Người đánh cá nói:

– Tôi xin lỗi, nhưng năm vừa qua thật tệ, tôi không có đồng nào để trả ngài.

Vị samurai nổi nóng, rút kiếm ra định giết người đánh cá ngay lập tức. Rất nhanh trí, người đánh cá nói:

– Tôi cũng đã học võ và sư phụ tôi khuyên không nên đánh nhau khi đang tức giận.

Vị samurai nhìn người đánh cá một lúc, sau đó từ từ hạ kiếm xuống:

– Sư phụ của ngươi rất khôn ngoan. Sư phụ của ta cũng dạy như vậy. Ðôi khi ta không kiểm soát được nỗi giận dữ của mình. Ta sẽ cho ngươi thêm một năm để trả nợ và lúc đo chỉ thiếu một xu thôi chắc chắn ta sẽ giết ngươi.

câu chuyện về kiềm chế cảm xúc

Câu chuyện 2: Đừng hành động khi giận

Vị samurai trở về nhà khi đã khá muộn. Ông nhẹ nhàng đi vào nhà vì không muốn đánh thức vợ, nhưng ông ta rất bất ngờ khi thấy vợ mình và một người khác mặc quần áo samurai đang ngủ trên giường. Nổi điên lên vì ghen và giận dữ, ông rút kiếm định giết cả hai, nhưng đột nhiên lời của người đánh cá văng vẳng bên tai: “Ðừng hành động khi đang giận dữ.”

Vị samurai ngừng lại, thở sâu, sau đó cố tình gây ra tiếng động lớn. Vợ ông thức dậy ngay lập tức, kẻ lạ mặt cũng vậy, hoá ra đó chính là mẹ ông. Ông gào lên:

– Chuyện này là sao vậy. Suýt nữa con đã giết cả hai người rồi!

Vợ ông giải thích:

– Vì sợ kẻ trộm lẻn vào nhà nên thiếp đã cho mẹ mặc quần áo của chàng để doạ chúng.

Một năm sau, người đánh cá gặp lại vị samurai, người đánh cá phấn khởi nói:

– Năm vừa qua thật tuyệt vời, tôi đến để trả nợ cho ngài đây, có cả tiền lãi nữa.

Vị samurai trả lời:

– Hãy cầm lấy tiền của ngươi đi. Ngươi đã trả nợ rồi.

Một câu chuyện về kiềm chế cảm xúc giúp cho chúng ta biết rằng nếu không biết cách kiểm soát cảm xúc, kiểm soát cơn giận sẽ gây ra hậu quả như thế nào với gia đình của mình!

Câu chuyện 3: Dừng hành hạ bản thân.

Một bà cụ có tính tình cau có, thường xuyên nổi giận vì những sự việc nhỏ nhặt, hơn nữa, mỗi khi tức giận hay dùng lời lẽ ác độc, vô tình đã làm tổn thương nhiều người, vì thế bà ta giao tiếp với hàng xóm bạn bè đều không được hài hòa.

Bà ta cũng biết khuyết điểm của mình, mong muốn sửa lại lỗi lầm thành tật này. Nhưng mỗi khi tức lên thì chính bà ta cũng không thể khống chế được tâm mình.

Một hôm, một người đã nói với bà : “Chùa gần đây có một vị thiền sư, cũng là vị cao tăng, tại sao bà không đến xin lời chỉ dạy, biết đâu thiền sư có thể giúp được cho bà.”

Bà ta cũng cảm thấy có lý, đã đến tham vấn với thiền sư.

Khi bà ta thổ lộ tâm trạng của mình, bà ta có thái độ rất thành khẩn, rất mong muốn có được một vài lời khai thị từ vị thiền sư đó. Vị thiền sư im lặng nghe bà kể lể, chờ cho bà ấy nói hết, mới dẫn bà ta vào một thiền phòng, sau đó khóa cửa thiền phòng và rời khỏi đó.

Bà ta một lòng muốn có được lời chỉ dạy của thiền sư, nhưng không ngờ thiền sư đã nhốt bà ta vào trong một thiền phòng vừa lạnh vừa u tối. Bà ta tức tối hét lên, cũng như ngày thường, bà ta buông những lời nhục mạ quái ác. Nhưng cho dù bà ta có la hét cách nào, nhưng ở ngoài vẫn im lặng, thiền sư hình như không nghe thấy lời nào.

Khi không còn chịu đựng được nữa, thì bà ta thay đổi thái độ cầu xin thiền sư thả mình ra, nhưng thiền sư vẫn không động lòng thay đổi cách hành xử của mình, vẫn mặc kệ bà ta tiếp tục nói gì thì nói.

câu chuyện về kiềm chế cảm xúc

Câu chuyện 3: Dừng hành hạ bản thân

Qua một hồi rất lâu, cuối cùng trong thiền phòng cũng không còn tiếng la hét hay nói năng của bà ta nữa, thì lúc này, phía ngoài thiền phòng mới có tiếng nói của thiền sư hỏi : “Bà còn giận không?”

Thế là bà ta giận dữ trả lời : “Tôi chỉ giận tôi, tôi hối hận sao phải nghe lời người khác, tìm đến cái nơi quỷ quái này để xin ý kiến của ngươi.”

Thiền sư ôn tồn nói : “Kể cả chính mình bà cũng không chịu buông tha, thì bà làm sao có thể tha lỗi cho người khác chứ?” Nói xong thiền sư lại im lặng.

Sau một thời gian im lặng, thiền sư lại hỏi : “Bà còn giận không ?”

Bà ta trả lời: “Hết giận rồi!”

“Tại sao hết giận!”

“Tôi giận thì có ích gì ? Không phải vẫn bị ông nhốt tôi trong cái phòng vừa u tối vừa lạnh lẽo này hay sao?”

Thiền sư nói với vẻ lo lắng: “Bà xử sự kiểu này càng đáng sợ hơn đấy, bà đã đè nén cơn tức giận của mình vào một chỗ, một khi nó bộc phát ra thì càng mãnh liệt hơn.” Nói xong, thiền sư lại quay đi.

Lần thứ 3 thiền sư quay lại hỏi bà ta, bà ta trả lời: “Tôi không giận nữa, ông không xứng đáng để tôi giận!”

Thiền sư nói: “Cái gốc tức giận của bà vẫn còn, bà cần phải thoát ra khỏi vòng xoáy của tức giận trước đã.”

Sau một hồi lâu, bà ta đã chủ động hỏi thiền sư: “Bạch thiền sư, ngài có thể nói cho con biết tức giận là cái gì không?”

Thiền sư bước vào, vẫn không nói chuyện, chỉ có động tác như vô tình đổ đi ly nước trong cái ly trên tay.

Lúc này thì bà ta hình như đã hiểu.

Thì ra mình không bực tức, thì làm gì có tức tối giận hờn? Tâm địa trống không, không có một vật gì, thì làm gì có tức tối?

Trong lòng không có bực tức, thì làm sao có cơn giận?

Thật ra tức tối không những tự làm cho mình khổ đau, và những người xung quanh cũng theo đó mà buồn lòng. Lúc tức tối tức giận, không gì ngăn cản cái miệng, buông lời quái ác, một số lời lẽ trong đó có thể làm đau lòng người nghe, thậm chí có cả những người yêu thương quan tâm mình.
“Nhất niệm sân tâm khởi, bách vạn chướng môn khai“, chỉ một niệm khởi sân mà kết quả là muôn ngàn chướng ngại nẩy sinh.

Cho nên đừng nên vì sự việc nhỏ nhặt mà gây ra chuyện hại người hại mình, tức tối la hét là hành vi của kẻ ngu muội.

Bài học rút ra:

Tuy chúng ta chưa thể là một người thông minh, nhưng tối thiểu chúng ta cũng đủ trí tuệ ngăn cản mình làm một con người ngu dại. Xem nhẹ hơn mọi sự việc không như ý, đồng thời tìm thấy ich lợi trong im lặng, giác ngộ ý thiền trong cuộc sống. Từ đó chúng ta sẽ cảm nhận cuộc sống không cần phải mệt mỏi như ta tưởng, cũng không phài khốn khó như ta đã gặp.

Những sự việc nhỏ nhặt cũng giống như những hạt cát trong đôi giày đã làm cho bạn khó chịu.

Thế thì bạn lựa chọn cách giũ bỏ hạt cát hay vứt bỏ đôi giày? Chúng ta không thể không mang giày, vì còn con đường dài phía trước, thế thì tại sao chúng ta không chịu giũ bỏ hạt cát!

Xem thêm: Cách kiềm chế cảm xúc

Câu chuyện 4: Đừng để người khác điều khiển thái độ bạn.

Một ngày nọ, khi Phật Thích Ca đi qua một ngôi làng nọ, một số người đi ra gặp Đức Phật và nói những lời vô lễ, và thậm chí có kẻ còn chửi thề. Phật Thích Ca đứng đó lặng lẽ lắng nghe, sau đó Ngài nói: “Cảm ơn các bạn đã đến gặp ta. Nhưng giờ ta phải tiếp tục lên đường bởi vì mọi người ở ngôi làng tiếp theo đang đợi. Nhưng khi ta trở lại vào ngày mai, ta sẽ có nhiều thời gian hơn. Nếu các bạn có nhiều thứ hơn để nói, xin hãy đến lần nữa.”

câu chuyện về kiềm chế cảm xúc

Câu chuyện 4: Đừng để người khác điều khiển thái độ bạn

Những người này không thể tin vào tai của mình nữa. Chuyện gì xảy ra với người này thế nhỉ? Một trong số những kẻ đó hỏi Đức Phật: “Ông có nghe bọn tôi nói gì không? Bọn tôi nói ông chẳng là cái thá gì cả, thế mà ông không phản ứng gì à?”

Đức Phật trả lời: “Nếu những gì các ngươi muốn chỉ là xem thái độ của ta, thì các người đã đến quá trễ rồi. Nếu là 10 năm trước thì có lẽ ta sẽ phản ứng lại. Còn 10 năm trở lại đây thì ta đã không còn bị kẻ khác điều khiển nữa rồi. Ta không còn là nô lệ mà là chủ nhân của chính ta. Ta có thể làm những gì mình muốn, chứ không hành động dựa trên cảm xúc.”

Câu chuyện 5: Hãy dừng và suy nghĩ trước cơn giận.

Chồng chị về sớm hơn chị một chút, tranh thủ về trông con rồi tất bật chuẩn bị đi gặp đối tác nên không ăn cơm tối, cũng không phụ việc nhà được. Trăm dâu đổ đầu tằm, chị như muốn hét lên trong điện thoại nhưng nhớ lại tình huống 5 năm trước, cũng gần giống lúc này, chị đã vô thức nổi cáu, la mắng đứa con đầu khi bé cứ lẽo đẽo theo Mẹ để khoe được 10 điểm môn Toán. Cô bé đã chạy vào phòng khóc và trầm tư suốt mấy ngày liền. Sau khi bình tâm lại, chị đã đến nói chuyện với con để con hiểu hơn tâm trạng của chị lúc đó, nhưng cũng hơn tháng mọi việc mới dần quay về như lúc trước. Chị quyết không mắc phải sai lầm như trước nữa.

câu chuyện về kiềm chế cảm xúc

Câu chuyện 5: Hãy dừng và suy nghĩ trước cơn giận.

Chị nhắc chồng về sớm, không được uống bia nhiều, nếu say hãy gọi taxi đưa về.

Chị gọi con gái lớn ra thu dọn đồ chơi của em, phụ mẹ lấy đồ từ trong máy giặt ra.

Trong lúc đó, chị đặt nồi cơm, lấy thức ăn trong tủ lạnh ra hâm nóng lại, rồi đi rửa chén bát bữa sáng. Sau đó đi phơi đồ. Chị tâm niệm, tức giận cũng phải hoàn thành mọi thứ, chi bằng cứ bình tâm chấp nhận thực tại, vì tình huống này cũng đâu phải ngày nào cũng phát sinh.

Sau khi tắm xong cho đứa nhỏ, 3 mẹ con cùng ăn tối, cùng nói chuyện, cùng xem tivi, bé lớn còn giúp chị dọn bàn ăn, trông em sau đó. “Gia hòa vạn sự an” là vậy đó. Đây là một câu chuyện về kiềm chế cảm xúc cũng rất hay khi biết bình tĩnh suy nghĩ trước khi hành động.

Câu chuyện 6: Biết cách quản trị cảm xúc, xử lý công việc tốt hơn.

Đây là câu chuyện về kiềm chế cảm xúc trong công ty, khách hàng gọi điện cho quản lý phàn nàn nhân viên thực hiện đơn hàng của họ không mẫn cán với công việc, không thực hiện theo đúng yêu cầu của họ. Sau khi quản lý xoa dịu, họ nói lần sau còn vậy nữa sẽ không tiếp tục hợp tác.

Sau khi cúp máy, nếu quản lý là một người hấp tấp, phiến diện thì mọi việc sẽ thế nào?

Chạy thẳng đến chỗ nhân viên, giữa chốn văn phòng, la hét, trách mắng nhân viên cho hả cơn giận

Nhân viên trình bày, quản lý không nghe, không cho giải thích

Hậu quả là không chỉ nhân viên đó, mà những nhân viên khác cũng từ từ “bái bai” công ty, không phải vì công ty mà là vì họ không chấp nhận, không an tâm khi làm việc dưới quyền một người Sếp không biết nghĩ cho nhân viên như vậy.

câu chuyện về kiềm chế cảm xúc

Câu chuyện 6: Biết cách quản trị cảm xúc, xử lý công việc tốt hơn.

May mắn thay, người Sếp mà quân sư TalentBold muốn chia sẻ lại là một người quản trị cảm xúc rất tốt. Một mặt xoa dịu khách hàng để ổn định tình hình trước mắt. Tiếp theo, anh gọi nhân viên thực hiện đơn hàng vào để hỏi nguyên nhân từ phía nhân viên đó. Khi ấy mới biết, phía khách hàng có quá nhiều yêu cầu vô lý, chẳng hạn:

Cập nhật tình hình lô hàng đúng mỗi 2 tiếng sau khi tàu khởi hành (ôi trời ơi, em đâu chỉ phục vụ một khách hàng, hay một lô hàng duy nhất )

Chứng từ gốc phải giao trước khi tàu khởi hành (lỡ tàu khởi hành trễ thì phải hủy, lại in lại bộ chứng từ mới sao, trong khi chứng từ gốc có số seri riêng, hủy là phải báo cáo)

Chỉ sơ sơ vậy, Sếp với kinh nghiệm hơn 10 năm trong nghề, đủ hiểu nỗi khổ của nhân viên rồi. Anh từ tốn nói, nhân viên cố gắng hoàn tất lô hàng này. Anh sẽ đàm phán lại với khách hàng từ lô sau. Kết quả, việc cập nhật chỉ yêu cầu trong ngày đầu tiên, chứng từ cũng có thể giao sau khi tàu chạy 1 ngày. Sếp vậy thì ai mà không nhiệt tình cống hiến làm việc chứ!

Khóa học làm chủ cảm xúc hiệu quả.

Bạn có biết cách quản lý cảm xúc của mình, tránh những cảm xúc tiêu cực, gia tăng những cảm xúc tích cực và do đó có một cuộc sống bình lặng và hạnh phúc. Đồng thời, giúp kiểm soát cuộc sống của bạn bằng cách làm chủ mối quan hệ.

Khóa học Kiểm soát cảm xúc bao gồm 46 bài học phát triển bản thân và kéo dài 04 giờ 32 phút. Mua một lần, sở hữu trọn đời Cảm xúc, gia tăng cảm xúc tích cực, đẩy lùi suy nghĩ tiêu cực, sẽ khiến bạn có cuộc sống bình yên và hạnh phúc.

Mọi hành động chúng ta làm Ai cũng bị cảm xúc chi phối. Khi kiểm soát được cảm xúc, bạn sẽ kiểm soát được mọi khía cạnh của cuộc sống: gia đình, sự nghiệp, tiền bạc, các mối quan hệ… theo hướng tích cực. Cải thiện chất lượng cuộc sống của bạn.

Làm chủ cảm xúc, làm chủ cuộc sống.- Khóa học phù hợp với tất cả những người gặp khó khăn trong việc giải quyết cảm xúc, những người bận rộn và chưa tìm được hướng đi tích cực cho bản thân và cuộc sống của người khác.

Tham khảo: Khóa học kiềm chế cảm xúc

Kết luận.

Hãy luôn nhìn người khác bằng thái độ tích cực và nhân ái. Hãy cố gắng hạn chế các cảm xúc tiêu cực nảy sinh bên trong con người mình, tránh để chúng điều khiển mình. Bạn có thể tìm những điểm tốt, điều đáng để học tập từ những người xung quanh mình.

Mỗi người thường không thể kiểm soát được những thứ mà cuộc sống tác động theo ý muốn chủ quan nhưng mỗi người đều có thể học được cách kiểm soát cảm xúc hay kiểm soát phản ứng của mình. Điều này không có nghĩa là mọi người đang tránh những cảm xúc tiêu cực mà chỉ đơn giản là để ý và theo dõi cảm xúc của mình để có thể điều chỉnh và phản ứng tích cực, hiệu quả trong các câu chuyện về kiềm chế cảm xúc trên.

Xem thêm: Cách kiềm chế cảm xúc nóng giận hiệu quả

guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận