Cách phát triển bản thân hiệu quả với 16 kỹ năng

Cách phát triển bản thân như thế nào? và chìa khóa để phát triển bản thân là phải có kế hoạch và kiên trì thực hiện. Điều quan trọng là xác định mục tiêu của bạn và ưu tiên chúng.

Bước đầu tiên trong quá trình phát triển bản thân là xác định các kỹ năng, sở thích và giá trị của bạn. Một cách tốt để làm điều này là làm bài kiểm tra tính cách trực tuyến hoặc trực tiếp. Bạn cũng có thể sử dụng thời gian này để suy ngẫm về những gì bạn muốn trong cuộc sống nói chung.

Tham khảo: Khóa học phát triển bản thân: 5 khóa học hay

Phát triển bản thân có ý nghĩa gì?

Phát triển bản thân có nghĩa là quá trình phát triển cá nhân và hoàn thiện bản thân. Đó là một quá trình suốt đời bao gồm học tập, thực hành và áp dụng các kỹ năng mới.

Có nhiều cách khác nhau để phát triển bản thân như một con người. Bạn có thể bắt đầu với năm bước sau để kiểm soát cuộc sống của mình:

– Có mặt: Nhận thức được những gì bạn đang làm và tại sao bạn đang làm điều đó.

– Chăm sóc cơ thể: Ăn uống lành mạnh, ngủ đủ giấc, tập thể dục thường xuyên.

– Kết nối với những người khác: Tham gia vào các hoạt động có ý nghĩa chia sẻ các giá trị và sở thích của bạn.

– Sáng tạo: Tạo ra một thứ gì đó, cho dù đó là nghệ thuật hay âm nhạc, viết lách hay một thứ hoàn toàn khác.

– Mở rộng quan điểm của bạn: Đọc sách về các chủ đề mà bạn quan tâm và tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau.

Phát triển bản thân là một quá trình thay đổi bản thân để tốt hơn. Đó là một quá trình liên tục có thể được thực hiện ở mọi lứa tuổi.

Phát triển bản thân có thể được thực hiện bằng nhiều cách, chẳng hạn như thông qua giáo dục, tập thể dục, đọc sách và thiền định.

Phát triển bản thân có nghĩa là nâng cao kỹ năng và kiến thức của bạn chứ không phải để thay thế chúng.

Tôi có thể làm gì để phát triển bản thân?

Nếu bạn muốn phát triển bản thân, hãy bắt đầu bằng cách xác định sở thích và kỹ năng của mình. Sau đó, hãy nghĩ về cách chúng có thể được đưa vào hoạt động trên thế giới. Nếu bạn không chắc những điều này là gì, hãy thử làm một bài kiểm tra tính cách hoặc thực hiện một số nghiên cứu về những gì mọi người trong lĩnh vực của bạn làm cho công việc.

Nhiều người đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm mục đích và con đường sự nghiệp đúng đắn cho mình. Họ thường đấu tranh với những gì nên là bước tiếp theo của họ trong cuộc sống. Nhưng không phải lúc nào mọi người cũng dễ dàng tìm ra những gì họ nên làm. Với ý nghĩ đó, chúng tôi đã tổng hợp danh sách một số điều bạn có thể làm để phát triển bản thân, giúp bạn tìm thấy đam mê và mục đích sống của mình.

cách phát triển bản thân

Tôi có thể làm gì để phát triển bản thân?

Bạn có thể tham gia vào cộng đồng của bạn. Bạn có thể tình nguyện, tham gia một câu lạc bộ hoặc thành lập một tổ chức của riêng bạn. Nó sẽ giúp bạn kết nối với những người có cùng sở thích và đam mê như bạn, điều này sẽ giúp bạn phát triển với tư cách cá nhân và đồng thời học các kỹ năng mới.

Có nhiều cách để phát triển bản thân. Bạn có thể bắt đầu bằng cách đọc sách và bài báo, tham gia các khóa học, tham dự hội nghị và tham gia cộng đồng để tìm hiểu thêm về lĩnh vực bạn quan tâm.

16 cách giúp bạn phát triển bản thân mỗi ngày.

1. Đọc sách mỗi ngày.

Càng đọc nhiều sách, bạn càng nhận ra rằng có rất nhiều điều để học và rất nhiều điều để đạt được. Kiến thức và kinh nghiệm sống ở đây là một nguồn tài nguyên có thể được sử dụng để cải thiện công việc bạn làm. Vốn sống trong kiến thức và kinh nghiệm của cuộc sống là một nguồn lực có thể được sử dụng để sống một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Sàch là kiến thức và kinh nghiệm. Đó là một nguồn tài nguyên bạn có thể sử dụng để có một cuộc sống tốt hơn bằng cách trở nên tốt hơn trong những gì bạn làm hoặc bằng cách sử dụng nó như một nguồn cảm hứng cho công việc của chính bạn.

Cuốn sách Nghĩ và Làm giàu của Napoleon Hill là một cuốn sách phát triển bản thân rất hay. Cuốn sách đề cập đến ý tưởng phát triển bản thân, một trong những khía cạnh quan trọng nhất trong cuộc sống. Như chúng ta thấy trong cuốn sách này, không quan trọng bạn nghĩ gì về bản thân hoặc bạn tin vào điều gì, nhưng những gì bạn làm với những suy nghĩ đó sẽ tạo nên sự khác biệt.

Nếu bạn muốn đọc một cuốn sách mỗi ngày, bạn cần phải tìm ra cách để làm điều đó. Bạn không thể chỉ đặt những cuốn sách trên giá của mình và sau đó đọc chúng khi bạn có thời gian. Có ba cách sẽ giúp bạn thực hiện được mục tiêu này:

1) Lập kế hoạch thời gian cho việc đọc.

2) Theo dõi những gì bạn đã đọc.

3) Đọc ở các định dạng khác nhau.

2. Học một ngôn ngữ mới.

Mình thích tìm hiểu về văn hóa, con người các nước trên Thế giới nên cố gắng học thêm nhiều ngôn ngữ mới giúp ích cho mình.

Tôi nghĩ điều quan trọng là có thể giao tiếp với mọi người từ các quốc gia khác nhau. Nếu bạn không biết cách người khác nói, bạn không thể thực sự hiểu họ hoặc văn hóa của họ. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau vì nó giúp tôi hiểu Thế giới xung quanh hơn.

3. Hãy chọn một sở thích mới.

Mọi người ngày càng quan tâm nhiều hơn đến sở thích và họ muốn làm một điều gì đó không phải là công việc của họ. Sở thích có thể là một cách tuyệt vời để dành thời gian với bạn bè, thư giãn hoặc chỉ để giải trí.

cách phát triển bản thân

Hãy chọn một sở thích mới.

Ngoài những sở thích thông thường, bạn cũng có thể chọn những thứ mới mẻ như đi bộ đường dài, leo núi, bơi lội, đá bóng. Những hoạt động này đang trở nên phổ biến hơn trong những năm gần đây và là một cách tuyệt vời để thay đổi thói quen của bạn. Chúng yêu cầu các bộ kỹ năng khác nhau và giúp bạn phát triển những bộ kỹ năng mới.

4. Tham gia một khóa học mới.

Các khóa học là một cách tuyệt vời để các nhà tiếp thị bắt kịp các xu hướng mới nhất trong ngành. Với các khóa học, bạn có thể tìm hiểu về các kỹ năng mới, có cái nhìn khác về công việc của mình và luôn cập nhật các xu hướng tiếp thị mới nhất.

Cách mình tìm những khóa học mới cho bản thân như:

– Search google về khóa cần học.

– Tham khảo sự kiện trên Facebook.

– Hỏi thăm người quen.

– Chọn lọc những khóa hay trên các trang học trực tuyến.

Đây là một cách tuyệt vời để học các kỹ năng mới và phát triển kiến thức của bạn trong một lĩnh vực cụ thể. Bạn cũng có thể gặp gỡ những người cùng chí hướng và có cùng sở thích với bạn.

5. Tạo một căn phòng đầy cảm hứng.

Môi trường bạn sống sẽ giúp thiết lập tâm trạng và giai điệu của bạn. Nếu bạn sống trong một môi trường đầy cảm hứng, bạn sẽ sáng tạo và làm việc hiệu quả hơn, vì bạn sẽ ít bị căng thẳng hơn.

Trước đây, tôi không thích căn phòng của mình chút nào vì tôi nghĩ nó bừa bộn và buồn tẻ. Vài năm gần đây, khi đã độc lập về tài chính, tôi bắt đầu trang trí phòng bằng những thứ đắt tiền hơn trước.

Điều đầu tiên tôi làm là mua một chiếc giường và nệm mới. Sau đó, tôi mua một tủ đựng quần áo để đặt quần áo của mình. Sau đó, tôi mua một chiếc bàn mới để làm việc và cuối cùng đóng khung một số ảnh yêu thích của tôi từ khi tôi còn nhỏ.

cách phát triển bản thân

Tạo một căn phòng đầy cảm hứng.

Một căn phòng mang lại cảm giác như một ngôi nhà là điều không dễ dàng đạt được. Đôi khi, nó có thể đạt được bằng cách có những món đồ nội thất, đồ trang trí phù hợp hoặc thậm chí chỉ là một chậu cây.

Rất nhiều người đang tìm cách để làm cho ngôi nhà của họ giống như một ngôi nhà hơn. Một số người có thể sử dụng nến và tinh dầu thơm để tạo bầu không khí trong khi những người khác có thể chọn một nhà thiết kế nội thất để giúp họ đạt được mục tiêu này.

6. Vượt qua nỗi sợ hãi của bạn.

Tất cả chúng ta đều có nỗi sợ hãi. Sợ không chắc chắn, sợ nói trước công chúng, sợ rủi ro. Tất cả những nỗi sợ hãi của tôi.

Tôi không đơn độc trong việc này. Một nghiên cứu của Hiệp hội Tâm lý Hoa Kỳ cho thấy 90% mọi người cho biết có ít nhất một lần sợ hãi và 46% có hơn 5 nỗi sợ hãi khác nhau. Đó là rất nhiều sợ hãi!

Nỗi sợ hãi là một phản ứng tự nhiên đối với những điều chưa biết, đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải đối mặt với nỗi sợ hãi và không để chúng điều khiển chúng ta.

Nỗi sợ hãi phổ biến nhất là sợ thất bại. Nỗi sợ thất bại thường xuất phát từ nỗi sợ bị người khác đánh giá. Nếu bạn đang lo sợ về điều gì đó, nó đại diện cho điều gì đó mà bạn chưa giải quyết được và nếu giải quyết được nó sẽ giúp ích cho bạn.

7. Hãy tăng cấp kỹ năng của bạn.

Thăng cấp là khi người chơi nhận được điểm kinh nghiệm để tăng cấp độ cho nhân vật của họ. Cấp độ càng cao, người chơi càng trở nên mạnh mẽ hơn. Lên cấp thường diễn ra thông qua việc tiêu diệt quái vật hoặc hoàn thành nhiệm vụ để nhận điểm kinh nghiệm và thăng cấp cho nhân vật của bạn.

Là một blogger, tôi không ngừng nâng cao kỹ năng viết của mình. Là một nhà thiết kế, tôi không ngừng nâng cao kỹ năng thiết kế của mình và đây là điều khiến tôi cảm thấy thực sự hài lòng về bản thân.

Tôi thích rằng tôi có thể làm việc với hai bộ kỹ năng khác nhau và không cảm thấy như mình đang làm sai bất cứ điều gì.

8. Thức dậy sớm.

Thức dậy sớm đã được thừa nhận rộng rãi để cải thiện năng suất và chất lượng cuộc sống của bạn. Tôi may mắn vì tôi có một công việc cho phép tôi làm việc tại nhà.

Không phải lúc nào bạn cũng dễ dàng rời khỏi giường vào buổi sáng khi bạn phải thức dậy vào một giờ không như ý và cảm thấy mệt mỏi. Nhưng nó đáng giá!

cách phát triển bản thân

Hãy thức dậy sớm mỗi ngày.

Tôi đã thực hiện một số nghiên cứu về lợi ích của việc thức dậy sớm mà tôi sẽ chia sẻ với bạn dưới đây:

– Thức dậy sớm hơn có thể giúp giảm căng thẳng và lo lắng.

– Thức dậy sớm có thể tăng khả năng sáng tạo của bạn.

– Thức dậy sớm hơn có thể giúp cải thiện khả năng ghi nhớ.

9. Có thói quen tập thể dục.

Đôi khi bạn không khỏi cảm thấy như đang chìm đắm trong công việc. Bạn đã làm việc rất chăm chỉ và nó diễn ra rất tốt, đến nỗi bạn đã quên mất cách nghỉ ngơi. Đã đến lúc nhắc nhở bản thân về tầm quan trọng của việc chăm sóc bản thân khi bạn đang cảm thấy quá tải.

Điều quan trọng cần nhớ là có nhiều cách để chăm sóc bản thân ở nơi làm việc. Một trong những cách là nghỉ làm mỗi ngày hoặc hai ngày. Đi dạo quanh khu nhà hoặc một giấc ngủ ngắn có thể làm nên điều kỳ diệu đối với sức khỏe tinh thần và mức năng lượng của bạn. Điều quan trọng nữa là đảm bảo rằng chúng ta ăn uống đầy đủ và ngủ đủ giấc mỗi đêm – những điều này cũng sẽ giúp chúng ta cảm thấy tốt hơn về ngày làm việc của mình!

10. Công nhận sai sót của bạn.

Điều quan trọng nhất là hiểu, thừa nhận và giải quyết chúng. Bạn nghĩ gì về khuyết điểm của mình?

Sai lầm là không thể tránh khỏi. Mọi người đều đã làm ra chúng. Nhưng điều quan trọng nhất là phải hiểu, thừa nhận và giải quyết chúng. Sai lầm có thể là một bài học kinh nghiệm cho bạn nếu bạn biết sử dụng chúng đúng cách.

11. Tránh những người tiêu cực.

Thật hấp dẫn khi cố gắng thuyết phục mọi người rằng họ đã sai. Nhưng nó không có giá trị thời gian. Thay vào đó, chúng ta nên tập trung vào cuộc sống của chính mình và hài lòng với con người của chúng ta.

 

cách phát triển bản thân

Tránh những người tiêu cực.

Những người tiêu cực trong cuộc sống của chúng ta thường không hài lòng với cuộc sống của chính họ. Chúng ta không nên dành quá nhiều thời gian cho họ nếu chúng ta cảm thấy như họ đang hạ thấp chúng ta. Thay vào đó, chúng ta nên tập trung vào bản thân và hài lòng với con người của chúng ta.

12. Bắt đầu thử thách 30 ngày.

Điều quan trọng là phải đặt ra những mục tiêu thực tế để bạn có thể có động lực để đạt được chúng.

Nếu mục tiêu của bạn quá tham vọng, bạn có thể không hoàn thành được và cuối cùng sẽ cảm thấy thất vọng.

30 ngày là khoảng thời gian thích hợp để thực hiện mục tiêu. Đã đủ thời gian để tạo động lực và động lực ban đầu nhưng không quá lâu để động lực của bạn mất dần đi trước khi đạt được mục tiêu.

13. Thiền.

Thiền là một cách để cải thiện sức khỏe tinh thần và hạnh phúc của bạn. Nó cải thiện khả năng tập trung, nhận thức bản thân, lòng trắc ẩn và sự sáng tạo. Thiền đã được phát hiện để làm cho mọi người bình tĩnh hơn và tỉnh táo hơn.

Một người thiền định thường xuyên có thể làm việc hiệu quả hơn ở nơi làm việc hoặc trường học do kỹ năng tập trung của họ được cải thiện.

14. Làm bạn với những người hàng đầu trong lĩnh vực của họ.

Những người này đã đạt được thành quả của họ bởi vì họ có thái độ, kỹ năng và bí quyết đúng đắn. Làm thế nào tốt hơn để học?

Có rất nhiều người, những người có thể truyền cảm hứng cho bạn và giúp bạn đạt được mục tiêu của mình. Bạn chỉ cần biết cách tìm họ.

cách phát triển bản thân

Làm bạn với những người hàng đầu trong lĩnh vực của họ.

Có rất nhiều cách để tìm ra những người giỏi nhất có thể truyền cảm hứng cho bạn và giúp bạn đạt được mục tiêu của mình. Có một cách đơn giản – theo dõi họ trên các kênh truyền thông xã hội hoặc đăng ký nhận bản tin của họ. Nhưng nếu bạn muốn có kết quả cụ thể hơn, thì cũng có một số cách khác cho việc này:

– Tìm kiếm những người có ảnh hưởng tốt nhất trong lĩnh vực của bạn.

– Tìm kiếm những diễn giả giỏi nhất tại các hội nghị.

– Cố gắng nói chuyện với những người thành công nhất trong ngành của bạn.

– Đọc sách của những người đã đạt được thành công trước đó.

– Xin lời khuyên từ những người đã đạt được thành công trước đây và học những gì họ đã làm khác với những người khác.

15. Đọc ít nhất 1 bài viết phát triển cá nhân mỗi ngày.

Hãy tham gia các group hay và hằng ngày nhận được những chia sẻ từ rất nhiều anh chị em. Mỗi người có một trải nghiệm hay để học hỏi và giúp mình phát triển bản thân.

Một trong những cách tốt nhất để có được nội dung hay là tham gia các cộng đồng. Những cộng đồng này thường được gọi là nhóm Facebook và chúng có rất nhiều lợi ích cho bạn.

Đầu tiên, những nhóm này là một nơi tuyệt vời để kết nối với những người khác có cùng sở thích và đam mê với bạn. Bạn có thể kết bạn mới và tìm những người có cùng sở thích với mình.

cách phát triển bản thân

Đọc ít nhất 1 bài viết phát triển cá nhân mỗi ngày.

Thứ hai, các nhóm này cung cấp nhiều cơ hội để học các kỹ năng mới. Bạn có thể học cách chỉnh sửa video hoặc cách viết nội dung hay hơn bằng cách làm theo các mẹo được chia sẻ trong nhóm.

Thứ ba, những nhóm này tạo cơ hội cho bạn để trả ơn và giúp đỡ những người khác đang gặp khó khăn. Có rất nhiều người hỏi lời khuyên về cách họ nên cải thiện nội dung của mình hoặc loại nội dung mà họ nên tạo tiếp theo.

Cuối cùng, các nhóm này tạo cơ hội cho bạn quảng bá công việc của chính mình.

16. Cam kết phát triển cá nhân của bạn.

Chúng ta chịu trách nhiệm về sự phát triển cá nhân của chính mình và chúng ta cần đưa ra quyết định cam kết thực hiện nó.

Cách duy nhất chúng ta có thể cải thiện bản thân là dành thời gian, năng lượng và nguồn lực cho nó.

Cần có lòng can đảm và ý chí mạnh mẽ để vượt qua những thử thách trước mắt nhưng với thời gian, nỗ lực và sự cống hiến, chúng ta có thể đạt được bất cứ điều gì.

Tôi biết đôi khi có thể khó theo kịp các mục tiêu về thể chất của bạn, nhưng tôi muốn bạn biết rằng điều đó là xứng đáng. Nó không phải lúc nào cũng dễ dàng và kết quả có thể không ngay lập tức, nhưng tôi hứa với bạn rằng chỉ cần bạn duy trì nó, bạn sẽ bắt đầu thấy những thay đổi tích cực. Hãy gắn bó với tôi và chúng ta sẽ cùng nhau đạt được điều đó!

Khóa học phát triển bản thân là một cách tuyệt vời để cải thiện kỹ năng và kiến thức của bạn, giúp bạn trở thành một người tự tin và hiệu quả hơn trong công việc và cuộc sống hàng ngày. Khi mà cuộc sống ngày càng phức tạp và đầy áp lực, việc phát triển bản thân trở thành một nhu cầu cấp thiết để có thể vượt qua những thách thức.

Website:  https://khoahocnaotot.com/khoa-hoc-phat-trien-ban-than-nao-tot/

Rate this post

LEAVE A COMMENT