Cách kiềm chế cảm xúc tiêu cực hiệu quả nhất

Cách kiềm chế cảm xúc tiêu cực Kiểm soát cảm xúc tiêu cực là điều rất khó đối với nhiều người. Tuy nhiên, khả năng kiểm soát cảm xúc có thể học được theo thời gian thông qua thực hành và hình thành thói quen. Khả năng làm chủ cảm xúc tiêu cực của bạn sẽ tăng lên đáng kể.

Những suy nghĩ hoặc cảm xúc tiêu cực hoặc ý nghĩ tự tử có thể là kết quả của các chứng rối loạn tâm thần như rối loạn trầm cảm, rối loạn lưỡng cực, rối loạn sử dụng chất kích thích hoặc rối loạn nhân cách giới tính hoặc chúng có thể là kết quả của một bất thường về não chẳng hạn như khối u não.

Cảm xúc tiêu cực là gì?

Cảm xúc tiêu cực là tất cả những cảm xúc khiến bạn cảm thấy buồn, tổn thương và đau khổ. Những cảm xúc này có thể khiến bạn cảm thấy thất vọng về bản thân hoặc những người xung quanh, mất tự tin, hạ thấp lòng tự trọng hoặc dần mất đi nhiệt huyết và đam mê với cuộc sống hiện tại.

Những cảm xúc tiêu cực có thể xuất hiện dưới nhiều hình thức: căm ghét, tức giận, ghen tị và buồn bã. Trong bối cảnh phù hợp, những cảm xúc này là hoàn toàn tự nhiên. Nếu điều này ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn, hãy thực hiện các bước để kiềm chế cảm xúc tiêu cực hoặc tìm lời khuyên từ chuyên gia sức khỏe tâm lý.

Một số cảm xúc tiêu cực thường gặp như buồn, sợ, giận, sầu, giận, giận, thất vọng, cô đơn, ghê tởm, nhục nhã, xấu hổ, tội lỗi, ham muốn, đau khổ…. Mặc dù không thoải mái khi bắt anh ấy trải qua những cảm xúc này, nhưng các chuyên gia cho rằng những cảm xúc tiêu cực thực sự quan trọng.

Vì sao cần phải kiểm soát tiêu cực?

Những cảm xúc tiêu cực khiến bạn không thể suy nghĩ và hành động hợp lý. Khi điều này xảy ra, bạn có xu hướng chỉ nhìn thấy những gì bạn muốn thấy và chỉ nhớ những gì bạn muốn nhớ. Điều đó chỉ làm cho anh ta tức giận, sự tức giận và đau đớn vẫn còn. Càng để lâu, vấn đề càng trở nên nghiêm trọng. Khi kiểm soát cảm xúc tiêu cực không hiệu quả, một tình huống đang diễn ra có thể gây hại, ví dụ: thể hiện bằng bạo lực.

Mặc dù những cảm xúc tiêu cực này là hoàn toàn tự nhiên, nhưng chúng vô tình gây thêm căng thẳng cho sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn. Các vấn đề sức khỏe như:

– Cơ thể bị mất cân bằng nội tiết tố.

– Làm cạn kiệt các hóa chất não cần thiết để sản sinh hormone hạnh phúc Dopamine.

– Làm hỏng hệ thống miễn dịch.

– Làm giảm tuổi thọ: Khoa học hiện đã xác định rằng căng thẳng làm rút ngắn các telomere khiến chúng ta già đi nhanh hơn.

– Tăng huyết áp (huyết áp cao).

– Bệnh tim mạch.

– Nhiễm trùng.

Đây chỉ là những ảnh hưởng về mặt thể chất. Về mặt tâm lý, trạng thái cảm xúc tiêu cực khiến chúng ta nhìn nhận bản thân và người khác một cách kém cỏi. Đồng thời, nó khiến bạn cảm thấy mất tự tin và cảm thấy không còn nhiệt huyết trong cuộc sống.

Những cảm xúc tiêu cực nảy sinh trong giao tiếp và đàm phán giống như một quả cầu tuyết lăn xuống núi, càng lăn thì tác hại của nó càng lớn, hơn nữa, cảm xúc có tính lây lan, từ đó người khác cũng có thể sinh ra những cảm xúc tương tự khiến tình hình càng trở nên nghiêm trọng hơn.

cách kiềm chế cảm xúc tiêu cực

Cách kiềm chế cảm xúc tiêu cực.

Nếu cuộc sống chỉ có những cảm xúc tích cực, chúng ta không tránh khỏi sự buồn chán và thiếu động lực. Ngoài ra, những cảm xúc tiêu cực còn làm đa dạng trải nghiệm sống và giúp mỗi người suy ngẫm, nhận thức rõ hơn về giá trị của bản thân và nỗ lực làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn.

Tuy nhiên, những cảm xúc tiêu cực không phải lúc nào cũng có hại. Nếu bạn không biết cách buông bỏ và kiểm soát chúng, những cảm xúc này sẽ chi phối hành vi và lời nói, dẫn đến nhiều vấn đề phiền toái. Ngoài ra, cảm xúc tiêu cực kéo dài gây ra nhiều vấn đề về thể chất và tinh thần.

Những biểu hiện của cảm xúc tiêu cực.

Nói chung, khi gặp những tình huống khó khăn, sự kiện, vấn đề hoặc sự thất bại trong các mối quan hệ có thể gây ra những cảm xúc tiêu cực. Nó phụ thuộc vào con người và hoàn cảnh. Trong một tình huống nhất định, những cảm xúc này có thể được công khai hoặc che giấu. Dưới đây là một số loại cảm xúc tiêu cực phổ biến:

1. Luôn cảm thấy bất an và lo lắng.

Đa số chúng ta đôi khi rơi vào trạng thái sợ hãi, bất an trước nhiều vấn đề, sự việc xảy ra xung quanh. Cảm xúc này thường xuất hiện khi chúng ta phải đối mặt với cuộc đấu tay đôi. Lo lắng hoặc các sự kiện quan trọng như thi cử, sinh nở, cưới hỏi, kiện tụng, tài chính. , v.v. nó khiến chúng ta luôn lo lắng.

Các chuyên gia cho biết sợ hãi là một cảm xúc tiêu cực, nhưng nó rất bình thường. Ngược lại, trạng thái tinh thần này cũng có thể là nguồn động lực giúp bạn không ngừng phát triển để thích nghi tốt vào thời điểm đó.

Khi gặp phải những cảm xúc tiêu cực như sợ hãi, bất an, bồn chồn, hãy cởi mở đối mặt với chúng và tìm hiểu nguyên nhân để có hướng giải quyết cụ thể. Hãy biết rằng bạn không phải đối mặt với cảm xúc sợ hãi vốn là nguyên nhân của sự sợ hãi.

Tuy nhiên, trước những bất ổn và lo lắng thường xuyên xảy ra, chúng ta có xu hướng suy nghĩ nhiều và có cái nhìn tiêu cực, bi quan về tương lai. Trong một số trường hợp, nỗi sợ hãi vẫn tồn tại. Nó có thể là biểu hiện của căng thẳng, rối loạn lo âu và nhiều bệnh khác. các vấn đề về sức khỏe tâm thần.

2. Thường cảm thấy tức giận, hậm hực, oán hận.

Tức giận là một trong những cảm xúc tiêu cực phổ biến nhất. Loại cảm xúc này thường xảy ra khi chúng ta đối mặt với ảo tưởng và những điều không mong muốn xảy ra. Giận dữ được coi là một bản năng của con người, nhưng độ lớn của cảm xúc này còn tùy thuộc vào tính cách, kinh nghiệm sống và mức độ của sự việc.

Sự tức giận kéo dài và không được giải quyết sẽ dai dẳng, đây cũng là một trong những cảm xúc tiêu cực cần được kiểm tra ngay lập tức bởi nó cũng là dấu hiệu cho thấy bạn đang gặp vấn đề cần giải quyết. Cố gắng phớt lờ vấn đề quá lâu sẽ chỉ khiến vấn đề trở nên tồi tệ hơn và thậm chí có thể dẫn đến trầm cảm.

Khi thường xuyên tức giận với những người xung quanh và phàn nàn rất nhiều về mọi thứ, bạn trở nên tính toán và thù hận hơn và năng suất của chính bạn cũng giảm đi. Khi bạn không giỏi kiểm soát cảm xúc và những cảm xúc tiêu cực chi phối bạn, bạn không còn đủ tỉnh táo để tập trung vào những mục tiêu công bằng.

Nếu bạn chú ý đến cảm xúc của mình hàng ngày, bạn có thể thấy rằng trung bình bạn có thể tức giận 1-5 lần một ngày. Có những vấn đề thường xuyên phàn nàn, bức xúc từ sáng đến tối. Mối hận thù có thể gây hại nhiều hơn lợi nếu chúng xảy ra quá thường xuyên.

Ngoài ra, chúng ta rất khó kiểm soát lời nói và hành vi của mình khi tức giận, vì vậy tức giận là một trong những cảm xúc tiêu cực mà chúng ta cần kiểm soát để cải thiện chất lượng cuộc sống.

3. Cảm thấy ghen tị.

Trên thực tế, tất cả chúng ta đều đã từng trải qua cảm xúc này ít nhất một vài lần trong đời. Cảm giác ghen tuông nếu không được kiểm soát và điều tiết tốt có thể dẫn đến việc con người xô đẩy nhau. Nghịch cảnh xảy ra khi chúng ta chứng kiến ​​ai đó có ngoại hình, sự quyến rũ, kỹ năng, v.v. hơn mình, hơn chính chúng ta.

Ghen tị về cơ bản là điều không thể tránh khỏi. Nhiều người vì quá đố kỵ mà tìm mọi cách để làm tổn thương người khác, nói xấu người khác, làm nhục danh dự của họ để nâng cao vị thế của mình.

cách kiềm chế cảm xúc tiêu cực

Cách kiềm chế cảm xúc tiêu cực.

Khi ghen tị với thân hình của ai đó, chúng ta hãy học cách bình tĩnh và tập luyện để có được thân hình như ý muốn. Nếu bạn thường ghen tị với ai đó, hãy lấy đó làm động lực để cải thiện mỗi ngày để trở nên tốt hơn. Điều quan trọng nhất với những cảm xúc như vậy là phải tỉnh táo và không bị cuốn theo những suy nghĩ không thể biện minh được.

4. Thấy xâu hổ vì thua kém người khác.

Xấu hổ là một cảm xúc tự nhận thức khi bạn cảm thấy thua kém người khác hoặc khi bạn nhận ra mình vừa có những hành vi và lời nói không phù hợp. Loại cảm xúc này thường đi kèm với lòng tự trọng thấp, buồn bã và bi quan, trầm cảm, tội lỗi và đau khổ.

Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của tình huống, sự xấu hổ có thể tồn tại trong thời gian ngắn hoặc kéo dài. Xấu hổ nặng nề, thiếu kiểm soát cũng có thể là biểu hiện của nhiều dạng bệnh tâm thần như rối loạn nhân cách, rối loạn lo âu, rối loạn lưỡng cực, trầm cảm,…

5. Buồn bã là một một dạng cảm xúc tiêu cực.

Nỗi buồn có thể nói là cảm xúc tiêu cực phổ biến nhất, cảm xúc này thường đi kèm với nhiều cảm xúc tiêu cực khác như ghen tuông, xấu hổ, tội lỗi, sợ hãi, lo lắng, bất an, v.v. Nỗi buồn có tỷ lệ khác nhau tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của tình huống. Ví dụ, bạn có thể khó chịu khi sếp mắng, không mua được món ăn yêu thích, không thử công thức làm bánh mới.

Nhưng nỗi buồn cũng có thể ở mức độ nghiêm trọng khi suy nghĩ về các sự kiện chẳng hạn như mất người thân, bỏ lỡ cơ hội trong cuộc sống, trong công việc, mắc sai lầm nghiêm trọng, v.v. Nỗi buồn kéo dài có thể gây lo âu, sầu muộn. Bạn thường chỉ có thể vượt qua nỗi buồn trong một khoảng thời gian. Tuy nhiên, ở những người bị trầm cảm, rối loạn lo âu, v.v., cảm giác buồn thường sâu sắc hơn theo thời gian mà không thể can thiệp.

9 Cách kiềm chế cảm xúc tiêu cực.

Tuy nhiên, những cảm xúc tiêu cực không phải lúc nào cũng có hại. Nếu bạn không biết cách buông bỏ và kiểm soát chúng, những cảm xúc này sẽ chi phối hành vi và lời nói, dẫn đến nhiều rắc rối khó chịu. Ngoài ra, cảm xúc tiêu cực kéo dài gây ra nhiều vấn đề về thể chất và tinh thần. Dưới đây là những cách kiềm chế cảm xúc tiêu cự:

1. Tìm và nghe nhạc những bài nhạc mình yêu thích.

Âm nhạc có thể chạm đến mức độ nhận thức của chúng ta, nó là một công cụ kỳ diệu có thể giúp chúng ta thay đổi tâm trạng, tâm trí và hành vi của mình. Giai điệu của một bài hát có thể gợi lên những phản ứng hưởng ứng không chỉ ở những vùng não liên quan đến hệ thống khen thưởng mà còn ở những vùng điều chỉnh cảm xúc.

Chọn bài hát bạn thích, truyền cảm hứng và giải phóng cảm xúc của bạn. Những lúc buồn chán tôi thường nghe Dạ Cổ Hoài Lang, Chuyện Ba Mùa Mưa, Chuyện Thiên Lý. ..và mình cũng hay bị trêu là nghe nhạc sến nhưng mình bỏ qua hết vì nghe những bài này tâm trạng mình tốt hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, cũng đừng nghe quá thường xuyên, vì nếu bạn cũng thích một bài nào đó và nghe rất nhiều, nó sẽ kết nối hệ thần kinh và làm cho bài hát bão hòa. Hãy nghe chúng khi bạn cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi hay khi cảm xúc tiêu cực trỗi dậy, chọn một bài hát mới để cải thiện tâm trạng.

2. Hãy chia sẻ cảm xúc của mình với người khác.

Cách dễ dàng nhất để buông bỏ những cảm xúc tiêu cực là tìm cách chia sẻ chúng với người khác. Bạn cần tìm cách chia sẻ với bạn bè hoặc những người thân yêu. Bằng cách chia sẻ những vấn đề bạn đang gặp phải với người khác, bạn sẽ nhận thấy tâm trạng nhẹ nhàng hơn. Ngoài ra, sự cảm thông, tình cảm chân thành từ bạn bè, gia đình sẽ giúp bạn vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

cách kiềm chế cảm xúc tiêu cực

Cách kiềm chế cảm xúc tiêu cực.

Tuy nhiên, để tránh rắc rối, tốt nhất bạn nên chia sẻ câu chuyện của mình với những người mà bạn tin tưởng. Đừng để những lời đàm tiếu của mọi người biến bạn thành nhân vật chính. Điều này sẽ khiến bạn mệt mỏi và thường xuyên có những cảm xúc tiêu cực.

Cho dù bạn là người thường xuyên kể lể với người khác về những khó khăn, căng thẳng mà mình đang gặp phải thì ngay hôm nay hãy từ bỏ thói quen xấu đó. Nếu bạn nói với người này và người kia, nó sẽ không giúp ích gì cho bạn. Nói hay không thì vấn đề cũng không thay đổi.

3. Khóc, một cách giải toản cảm xúc rất hiệu quả.

Kiềm chế cảm xúc không hẳn là tốt. Khi bạn buồn, bạn có thể thoải mái bộc lộ cảm xúc của mình bằng cách khóc thật to, bởi vì sau khi khóc, tâm trạng của bạn sẽ thoải mái hơn. Nhưng nếu buồn mà không thể khóc, bạn có thể xem một bộ phim cảm động, đọc một cuốn sách văn học hoặc nghe một bản nhạc buồn sẽ giúp bạn rơi nước mắt.

4. Chấp nhận cảm xúc tiêu cực.

Dù là cảm xúc tích cực hay tiêu cực thì đó cũng là yếu tố quan trọng và cần thiết đối với mỗi chúng ta. Mỗi cảm xúc không được phân chia theo chức năng mà tùy thuộc vào từng hoàn cảnh riêng. Đặc biệt, nên hãy học cách chấp nhận và đối mặt với chúng để bạn có thể phát triển tốt hơn.

Cách xử lý và giải quyết tình huống tốt chỉ có 3 phần:

Thực sự chấp nhận rằng có đôi lúc chuyện sẽ xảy ra theo hướng mà chúng ta không thích một chút nào cả.

Đừng làm nó tồi tệ thêm.

Nhận ra rằng bạn có thể giải quyết nó bằng cách trả lời những câu hỏi sau đây:

Điều xấu nhất là gì và hậu quả ra sao?

Khả năng xảy ra có cao hay không?

Nếu nó thật sự xảy ra, mình sẽ giải quyết nó như thế nào?

5. Thay đổi cách suy nghỉ của mình về tiêu cực.

Nghe có vẻ dễ, nhưng cần phải luyện tập và nỗ lực trong một khoảng thời gian. Để làm được điều này, bạn phải duy trì thái độ tự tin, lạc quan và xây dựng quan điểm của riêng mình. Hãy rộng lượng, chịu trách nhiệm với những việc mình làm, tập trung vào mục tiêu đã đề ra.

Đừng ở mãi với những suy nghĩ bi quan, thay vào đó hãy hướng tới điều tích cực trong cuộc sống. Sự đối cực của suy nghĩ tích cực sẽ giúp bạn cảm thấy nhẹ nhàng hơn thay vì luôn cảm thấy nặng nề, u uất như khi chìm đắm trong những cảm xúc tiêu cực.

6. Viết nhật ký hay blog.

Nếu không quen viết nhật ký hàng ngày, bạn cũng nên học cách viết ra cảm xúc của mình khi cảm thấy tiêu cực hoặc bi quan. Các nhà tâm lý học nói rằng bằng cách viết ra cảm xúc của bạn, chính suy nghĩ đó sẽ giúp cải thiện não bộ cân bằng.

Một số nghiên cứu cho thấy việc viết nhật ký làm giảm đáng kể những cảm xúc tiêu cực như lo lắng, sợ hãi, bất an, bồn chồn, tức giận, v.v. Khi nói chuyện với người khác, bạn phải kiềm chế để tránh những lời nói và hành vi không phù hợp. Tuy nhiên, bằng cách viết nhật ký, bạn có thể thư giãn và lấy lại bình tĩnh trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào.

7. Cho mình những món ăn ngon và dinh dưỡng.

Một cách dễ dàng khác để loại bỏ những cảm xúc tiêu cực là thực hiện một chế độ ăn uống lành mạnh không chỉ cung cấp năng lượng và chất dinh dưỡng cần thiết, vitamin, khoáng chất, axit amin và chất chống oxy hóa mà còn cải thiện sức khỏe tinh thần, giảm căng thẳng và giúp xoa dịu một số cảm xúc tiêu cực.

Một số loại vitamin hay thực phẩm hàng ngày còn có tác dụng làm giảm cảm xúc tiêu cực như căng thẳng, lo lắng, bất an. Ví dụ như vitamin B có trong hạt điều, rau muống, đậu, lạc, trứng, thịt cá, thịt bò… giảm các triệu chứng lo âu giúp cải thiện giấc ngủ.

8. Luyện tập tỉnh thức.

Tỉnh thức còn được gọi là chánh niệm trong Phật giáo, có nghĩa là chú ý một cách có ý thức vào một điều gì đó trong thời điểm hiện tại và không phán xét nó. Nói cách khác, chánh niệm là tỉnh giác trong hiện tại, không lo quá khứ, không nghĩ tới tương lai, chỉ quan sát và không phán xét.

cách kiềm chế cảm xúc tiêu cực

Cách kiềm chế cảm xúc tiêu cực.

Đối với những người đã trải qua nhiều sự kiện trầm cảm trong cuộc sống của họ, có hướng phản ứng tiêu cực bởi vì bộ não của họ đã quen với lối suy nghĩ này. Thực hành chánh niệm sẽ giúp bạn thoát khỏi bế tắc, điều chỉnh lại bộ não và hình thành thói quen, phản ứng lành mạnh hơn trước các sự kiện tiêu cực.

Bạn có thể thực hành chánh niệm ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào, nhưng bạn phải thực hành nó hàng ngày để nó trở thành một thói quen.

Một số bài tập tỉnh thức:

1. Hai lần cắn tỉnh thức.

Chú ý đến bề mặt, mùi vị, mùi thơm hoặc hình dạng của thức ăn và âm thanh phát ra khi bạn cắn vào, đồng thời dừng lại một lúc trước khi nhai để thưởng thức hương vị, bạn cảm nhận được chuyển động của thức ăn hay không.

2. Luyện tập hít thở.

Hít vào mũi theo nhịp: 1 – 2 – 3 – 4.

Thở ra bằng miệng, hơi mím môi và thổi nhẹ như thổi bong bóng: 1-2-3-4-5-6-7-8.

Lặp lại 3 đến 4 lần.

Thực hành kiểu thở này đều đặn trong ngày. Bạn có thể thử thở chậm mỗi khi trả lời điện thoại, lên xe, đi vệ sinh, trước khi ăn và tất nhiên là khi bạn cảm thấy căng thẳng. Thực hành vào những thời điểm phù hợp nhất với bạn và làm quen với việc hít vào bằng mũi với nhịp bốn và thở ra bằng miệng với nhịp tám, từ một đến ba lần.

9. Từ bỏ các mối quan hệ đọc hại.

Trong cuộc sống, những cảm xúc tiêu cực có thể nảy sinh từ những mối quan hệ độc hại. Để giải tỏa cảm xúc và tránh lặp lại, bạn phải chủ động buông bỏ những mối quan hệ này. Đầu tiên bạn cần yêu cầu đối phương sửa đổi để xây dựng mối quan hệ dựa trên sự chân thành. Tuy nhiên, nếu tình hình không được cải thiện, bạn nên cân nhắc việc kết thúc mối quan hệ hoặc chỉ giữ quan hệ xã giao.

Theo nghiên cứu của các nhà tâm lý học, những mối quan hệ độc hại thường để lại nhiều tổn thương và gây ra những cảm xúc tiêu cực kéo dài. Những mối quan hệ này sẽ khiến bạn chán nản, mệt mỏi, bệnh tình ngày càng tồi tệ. Các nhà tâm lý học cho biết các mối quan hệ độc hại có thể gây hại nghiêm trọng như thức ăn chứa chất hóa học. Con người bị biến dạng, thậm chí dẫn đến trầm cảm và lo âu.

Nếu bạn đang ở trong một mối quan hệ độc hại, trước tiên hãy tìm cách khắc phục và làm cho nó thoải mái hơn. Hãy cố gắng chia sẻ, nói ra vấn đề của mình để thay đổi vấn đề. Hành vi độc hại của đối tác của bạn. Nếu đã làm mọi cách mà không thay đổi được thì nên chấm dứt hoặc hạn chế tiếp xúc với người đó.

Khóa học làm chủ cảm xúc hiệu quả.

Bạn có biết cách quản lý cảm xúc của mình, tránh những cảm xúc tiêu cực, gia tăng những cảm xúc tích cực và do đó có một cuộc sống bình lặng và hạnh phúc. Đồng thời, giúp kiểm soát cuộc sống của bạn bằng cách làm chủ mối quan hệ.

Khóa học Kiểm soát cảm xúc bao gồm 46 bài học phát triển bản thân và kéo dài 04 giờ 32 phút. Mua một lần, sở hữu trọn đời Cảm xúc, gia tăng cảm xúc tích cực, đẩy lùi suy nghĩ tiêu cực, sẽ khiến bạn có cuộc sống bình yên và hạnh phúc.

Mọi hành động chúng ta làm Ai cũng bị cảm xúc chi phối. Khi kiểm soát được cảm xúc, bạn sẽ kiểm soát được mọi khía cạnh của cuộc sống: gia đình, sự nghiệp, tiền bạc, các mối quan hệ… theo hướng tích cực. Cải thiện chất lượng cuộc sống của bạn.

Làm chủ cảm xúc, làm chủ cuộc sống.- Khóa học phù hợp với tất cả những người gặp khó khăn trong việc giải quyết cảm xúc, những người bận rộn và chưa tìm được hướng đi tích cực cho bản thân và cuộc sống của người khác.

Tham khảo: Khóa học kiềm chế cảm xúc

Kết luận.

Cảm xúc tiêu cực là một phần tất yếu của cuộc sống. Mặc dù chúng không gợi lên cảm giác dễ chịu, nhưng loại cảm xúc này góp phần vào nỗ lực đa dạng hóa trải nghiệm cuộc sống của chúng ta. Tuy nhiên, bạn vẫn cần trang bị kỹ năng buông bỏ những cảm xúc tiêu cực để nhanh chóng tìm lại niềm vui, sự lạc quan.

Đừng tự trách mình vì suy nghĩ này, cứ chấp nhận mình không ổn, nhưng mình sẽ tìm cách vượt qua, mọi chuyện sẽ tốt đẹp hơn thôi. Đừng lo lắng và hãy nghĩ đến mình và tìm cách kiềm chế cảm xúc tiêu cực. Tội nhân, những gì bạn đang trải qua có thể là kết quả của sự rối loạn tâm lý, nó không phải là điều bạn muốn.

Xem thêm: Cách kiềm chế cảm xúc nóng giận hiệu quả

5/5 - (1 bình chọn)

One Reply to “Cách kiềm chế cảm xúc tiêu cực hiệu quả nhất”

  • Quản trị cảm xúc là cần thiết, nếu mình không biết kiềm chế cảm xúc đặc biệt là lúc nóng giận, và cho dù bạn thắng hay thua trong cuộc cãi vã đó ít nhiều gì bạn cũng không có lợi cho mình.

LEAVE A COMMENT