Các bài hát guitar dành cho người mới học solo

Mình sẽ giới thiệu cho bạn các bài hát guitar dành cho người mới học solo, kèm theo tab guitar và video hướng dẫn chi tiết. Những bài hát này đều là những bản nhạc nổi tiếng và được nhiều người yêu thích, không chỉ ở Việt Nam mà còn trên thế giới. Bạn sẽ có cơ hội thưởng thức và thể hiện khả năng chơi guitar solo của mình qua những bài hát này. Hãy cùng chúng tôi khám phá nhé!

Xem thêm: Khóa học guitar online nào tốt? 7 khóa học nên đăng ký

5 bài hát guitar solo đơn giản dành cho người mới học solo

1. Kiss the rain – Yiruma

Kiss the rain của Yiruma chắc hẳn là một trong những bài nhạc không lời bất hủ nhất mọi thời đại, không chỉ đối với nước Nhật, mà còn thịnh hành đối với Việt Nam chúng ta nữa. Trên thế giới đã có rất nhiều bản cover guitar solo fingerstyle bài nhạc này, có cả những cái tên đình đám kể cả Sungha Jung.

Đây là một bài solo guitar với giai điệu lãng mạn, nhịp điệu không quá nhanh, và nhất là kỹ thuật vô cùng đơn giản đối với những bạn mới tập guitar solo fingerstyle. Với bài solo ở tone C mà Guitar Station giới thiệu ở trên, kèm theo tab ở dưới đây, hy vọng các bạn mới tập chơi guitar solo fingerstyle sẽ có thể học theo và tập được bài guitar solo đầu tiên của mình!

2. River flows in you – Yiruma

Bài hát với cái tên tiếng Việt (không chính thức, chỉ được nhiều người dịch ra) là “Sóng ngầm” – một cái tên nhiều ý nghĩa và cũng là một cái tên đẹp, bởi vì khi nghe bài hát này, chúng ta không chỉ nghe những giai điệu tuyệt vời của nó, mà còn vẽ ra cho mình một thế giới hoàn toàn theo trí tưởng tượng.

Lại một bài hát nữa của Yiruma… Có cảm tưởng như cứ bài nào của Yiruma sáng tác và trình diễn (bằng piano) thì nó cũng mặc nhiên cực kỳ thích hợp khi chơi guitar solo fingerstyle vậy! River flows in you có phần nào đó khó hơn so với Kiss the rain, nhưng đây cũng là một trong những bài guitar solo fingerstyle rất đơn giản cho người mới tập.

Đặc biệt bài này còn có đoạn điệp khúc đi nốt rất hay, rất tốt cho các bạn nào đang tập chạy nốt từ thấp lên cao. Một bài nhạc hay, lại còn thích hợp cho người mới tập, quá cảm xúc phải không các bạn?.

3. Canon in C – Johann Pachelbel

Canon in C là một bản nhạc cổ điển được sáng tác bởi nhà soạn nhạc người Đức Johann Pachelbel vào khoảng năm 1680. Bản nhạc này có cấu trúc là một canon, tức là một dạng nhạc phối khí trong đó một giọng chính được lặp lại bởi các giọng khác với một khoảng cách thời gian nhất định.

Bản nhạc này đã trở thành một trong những bản nhạc cổ điển nổi tiếng và được biến tấu nhiều lần bởi các nghệ sĩ khác nhau. Một trong số đó là bản Canon in C dành cho guitar solo fingerstyle, được soạn lại bởi Trace Bundy.

Đây là một bản solo guitar không quá khó, chỉ yêu cầu bạn phải biết cách chơi các hợp âm cơ bản và có thể chia tay phải để đánh đồng thời hai hoặc ba dây. Bạn có thể xem video hướng dẫn và tải tab guitar của bản solo này để thử sức với một bản nhạc cổ điển trên guitar.

4. Faded – Alan Walker

Faded là một bài hát thuộc thể loại EDM (Electronic Dance Music) được sáng tác và sản xuất bởi DJ người Na Uy Alan Walker, với sự góp giọng của ca sĩ người Na Uy Iselin Solheim. Bài hát này đã trở thành một hiện tượng trên toàn thế giới, đạt được hàng triệu lượt xem và nghe trên các nền tảng âm nhạc trực tuyến. Bài hát này cũng đã được nhiều nghệ sĩ cover lại theo nhiều phong cách khác nhau, trong đó có guitar solo fingerstyle.

Một trong những bản cover guitar solo fingerstyle hay và dễ chơi nhất của Faded là do Eddie van der Meer thực hiện. Bạn chỉ cần biết cách chơi các hợp âm đơn giản và có thể chia tay phải để đánh hai hoặc ba dây cùng lúc là có thể chơi được bài solo này. Bạn có thể xem video hướng dẫn và tải tab guitar của bài hát này để có thêm một bài solo guitar mang âm hưởng EDM.

5. Despacito – Luis Fonsi ft. Daddy Yankee

Despacito là một bài hát thuộc thể loại reggaeton-pop được sáng tác và trình bày bởi ca sĩ người Puerto Rico Luis Fonsi, với sự hợp tác của rapper người Puerto Rico Daddy Yankee. Bài hát này đã trở thành một hiện tượng toàn cầu, đạt được nhiều kỷ lục về lượt xem, lượt nghe và lượt tải trên các nền tảng âm nhạc trực tuyến. Bài hát này cũng đã được nhiều nghệ sĩ cover lại theo nhiều phong cách khác nhau, trong đó có guitar solo fingerstyle.

Một trong những bản cover guitar solo fingerstyle hay và khá dễ chơi của Despacito là do Peter Gergely thực hiện. Bạn chỉ cần biết cách chơi các hợp âm đơn giản và có thể chia tay phải để đánh hai hoặc ba dây cùng lúc là có thể chơi được bài solo này. Bạn có thể xem video hướng dẫn và tải tab guitar của bài hát này để có thêm một bài solo guitar mang âm hưởng Latin.

Khóa học guitar online

Khóa học guitar online

Các khóa học guitar online có thể là một cách tuyệt vời để yêu loại nhạc cụ này tìm hiểu và học cách đàn nhạc cụ này. Chia sẻ những kỹ thuật đàn cơ bản đến nâng cao để có thể tự đệm hát cho đến đàn những bản nhạc bất hủ hay có thể beat nhạc.

Học guitar không khó như bạn tưởng. Nó là một nhạc cụ phổ biến có thể được chơi bởi bất kỳ ai, bất kể tuổi tác hay giới tính. Đàn guitar có 6 dây được điều chỉnh theo các nốt E, A, D, G, B và E. Các dây được xâu trên một phím đàn có phím đàn và các dây được gảy bằng các ngón tay hoặc miếng gảy (còn gọi là gảy).

Tham khảo: Khóa học guitar online nào tốt? 7 khóa học nên đăng ký

Kết luận

Trên đây là 5 bài hát guitar solo đơn giản dành cho người mới học solo, kèm theo tab guitar và video hướng dẫn chi tiết. Những bài hát này đều là những bản nhạc nổi tiếng và được nhiều người yêu thích, không chỉ ở Việt Nam mà còn trên thế giới. Bạn sẽ có cơ hội thưởng thức và thể hiện khả năng chơi guitar solo của mình qua những bài hát này.

Hãy cùng luyện tập và chia sẻ kết quả với chúng tôi nhé! Chúc bạn thành công và vui vẻ với guitar solo!

Xem thêm: Tổng hợp kiến thức học guitar cho người mới

guest
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Tâm
Tâm
26 ngày trước

Cảm ơn bạn đã chia sẻ bài viết!